Các món ăn làm đen tóc

Nếu tóc sớm bạc, bạn có thể sử dụng một số món ăn để giúp tóc đen lại từ gốc, cơ thể khỏe mạnh hơn.

Vì tóc bạc sớm do nhiều nguyên nhân như di truyền, chế độ dinh dưỡng, trạng thái tinh thần… nên ngoài việc dùng thuốc, bạn cần ăn uống hợp lý với những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tránh các tiếp xúc với hóa chất độc hại, sinh hoạt điều độ, tránh stress…

Sau đây là một số bài thuốc dân gian có hiệu quả tốt:

– Vừng đen 300 gr rang chín. Hà thủ ô 300 gr. Hai thứ đem sấy khô rồi tán mịn, cho một lượng đường trắng đủ dùng, trộn tất cả với nhau, mỗi lần dùng 2 – 3 thìa cà phê hòa với nước sôi. Mỗi ngày dùng hai lần.

Tóc bạc sớm có thể chữa được. Ảnh: Inmagine.

– Quả dâu chín (chọn những quả chín đều, không dập nát) rửa sạch, cho vào nồi đất, cô lại thành cao đặc để dùng.

– Long nhãn 50 gr, mộc nhĩ đen 3 gr, đường phèn đủ dùng. Đun sôi kỹ cả ba thứ trên để uống.

– Cà rốt 150 gr, tủy sống lợn 30 gr. Cà rốt rửa sạch, thái khúc, ninh cùng tủy lợn, ăn ngày hai lần.

– Bách tử nhân 10 gr tán nhỏ, hấp với tim lợn. Dùng nóng sẽ có kết quả.

– Gừng tươi 5 gr, tỏi hai nhánh, giã nát. Trước khi đi ngủ vào buổi tối, dùng hỗn hợp này bôi đều lên tóc, sáng ngủ dậy gội thật sạch với nước ấm. Kiên trì làm liên tục trong 3 – 4 tháng, tóc sẽ sớm được cải thiện.

Theo BS. Nguyễn Thu Hiền
Baodatviet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *