Các nghiên cứu chỉ ra 5 món ăn vặt yêu thích của t.rẻ e.m có thể gây ung thư

Cư tương lưa chon nhưng san phâm đươc san xuât bơi cac công ty nôi tiêng, co thương hiêu, co quy mô lơn thi se an toan cho sưc khoe cua con, ai ngơ…

Ngay nay, vơi chât lương cuôc sông ngay cang đi lên, chung ta dương như ngay cang quan tâm hơn đên viêc chăm soc sưc khoe, nhât la sưc khoe cua con em minh. Bên canh viêc lưa chon môi trương sông tôt, co nhiêu cây xanh, hay thương xuyên khuyên khich con ren luyên thê duc thê thao, thi vân đê ăn uông luôn la môi quan tâm hang đâu cua nhưng ngươi lam cha lam me.

Nhưng san phâm đươc quang cao la tôt cho sưc khoe, co cac thanh phân dinh dương đa dang, công thêm đươc san xuât bơi cac công ty uy tin luôn đươc cha me tin tương mua vê cho con minh sư dung. Tuy nhiên, theo Trung tâm Khoa hoc vi lơi ich công đông (CSPI) co tru sơ ơ Hoa Ky thi co môt sô loai thưc phâm tương la an toan cho sưc khoe cua tre nhưng thưc tê thi hoan toan ngươc lai.

Theo môt nghiên cưu, màu nhân tạo hoặc chất bảo quản co trong cac thưc ăn chê biên săn đa lam tăng tính hiếu động ở trẻ 3 t.uổi (Anh minh hoa).

Trong môt bao cao đươc công bô, cac nha khoa hoc ơ CSPI đa đưa ra anh sang vê viêc mau thưc phâm đươc sư dung môt cach bưa bai trong cac nhom thưc ăn chê biên săn ơ Hoa Ky, dân đên biên đôi vê hanh vi va sưc khoe cua tre. Cu thê la môt nghiên cưu cua Tiên si McCann lam viêc tai Khoa Sức khỏe T.rẻ e.m thuôc trương Đại học Southampton (Anh) đa đươc đưa ra lam băng chưng cho thây màu nhân tạo hoặc chất bảo quản co trong cac thưc ăn chê biên săn đa lam tăng tính hiếu động ở trẻ 3 t.uổi.

Ngoai ra, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cung đã thừa nhận răng cang ngay cang có nhiều bằng chứng về tác hại của mau thực phẩm: “Tiếp xúc với thực phẩm và các thành phần thực phẩm, bao gồm màu nhân tạo và chất bảo quản, có thể anh hương đên sưc khoe va hanh vi cua tre như: rôi loan tăng đông giam chu y (ADHD), di ưng, thân yêu, nhiêm trung tai, nhưc đâu, thâm chi nêu năng hơn se la tôn thương nhiêm săc thê va ung thư”.

Tiến sĩ Michael Jacobson, ngươi đưng đâu tai Trung tâm Khoa hoc vi lơi ich công đông, cho biết tuy co nhiều chất bao quan va mau thưc phâm đa bi câm sư dung ơ khăp nơi, nhưng thât không may, môt sô chât phu gia nay vân đươc tim thây trong cac măt hang thưc phâm phô biên, đăc biêt la trong nhưng mon ăn văt yêu thich cua tre em. Cu thê la 5 loai sau đây:

1. Keo M&Ms

Kẹo M&Ms là món ăn rất yêu thích của trẻ.

Tiến sĩ Michael chia se những viên sôcôla hình nút nôi tiêng này thường được tô màu bằng cách sử dụng mau thưc phâm đo sô 40 và mau vang sô 5, cũng như xanh dương sô 2. Trong đo, “mau thưc phâm xanh dương sô 2 la mau thưc phâm bi câm dung trong thưc phâm vi no gây ra cac khôi u, đăc biêt la u thân kinh đêm. Con mau vang sô 5 có thể bị nhiễm một số hóa chất gây ung thư. Đôi khi no con gây ra di ưng vơi môt sô ngươi, đông thơi, no con kích hoạt tính hiếu động và các hành vi khác ở t.rẻ e.m”, ông noi.

2. Kem Sundae dâu cua McDonald

Chất tạo màu trong kem Sundae dâu của McDonald có thể kích hoạt tính hiếu động ở t.rẻ e.m.

Trong bao cao cua Trung tâm Khoa hoc vi lơi ich công đông (CSPI) cung công bô sôt dâu tây trên món kem Sundae nổi tiếng ở Mỹ cung có chứa mau thưc phâm đo sô 40. “Chất tạo màu nay có thể kích hoạt tính hiếu động ở t.rẻ e.m. Măc du chưa đươc câm sư dung trong thưc phâm nhưng mau đo sô 40 vân nên han chê đươc sư dung cho đên khi co cac thư nghiêm mơi chưng minh la no thưc sư an toan”.

3. Ngu côc ăn sang co hương liêu trai cây Fruit Loops

Theo Tiến sĩ Michael, loai ngu côc ăn sang co hương liêu trai cây phô biên đươc bay ban tai My có chứa mau đo sô 40, vang sô 6 và xanh dương sô 1. Tât ca cac mau thưc phâm nay đêu co tac đông không tôt đên hanh vi va sưc khoe cua tre. Thâm chi, mau vang sô 6 con co thê bi nhiêm hoa chât ung thư va đôi khi gây ra cac di ưng mân cam qua mưc.

4. Nươc cam Fanta

Thức uống màu cam vang tươi này chắc chắn hấp dẫn t.rẻ e.m, nhưng theo bao cao cua CSPI thi no cung có chứa mau vang sô 6 và mau đo sô 40. Thê nên, tôt nhât, cha me cung không nên cho con minh uông, ma hay mua cam tươi vê văt cho an toan vơi sưc khoe cua con.

5. Keo Skittles

Cung giông như keo M&Ms , keo Skittles nhiêu mau săc cung chưa “câu vông” chất tạo màu: màu đo sô 40, vang sô 5, vang sô 6, xanh dương sô 2, xanh dương sô 1. Do đo, cha me nên han chê cho con ăn loai keo nay.

Tuy nhưng bao cao nghiên cưu nay cua Trung tâm Khoa hoc vi lơi ich công đông (CSPI) đươc thưc hiên dưa trên nhưng san phâm đươc san xuât tai Hoa Ky, nhưng trên thưc tê không phai chi co môi 5 loai thưc phâm nay la chưa cac chât gây hai cho sưc khoe cua tre. Thê nên, trươc khi cho con ăn uông bât ky môt loai thưc phâm co săn nao đươc bay ban trên thi trương, cha me nên đoc ky thanh phân cua chung.

Nguôn: Parents

Theo Helino

Nghiên cứu chứng minh: Uống 3 cốc cà phê mỗi ngày giúp tăng t.uổi thọ, ngừa ung thư

Nghiên cứu cho thấy, những người có thói quen uống 3 cốc cà phê mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư nguy hiểm.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Southampton, Anh thực hiện đ.ánh giá của 201 nghiên cứu tổng hợp và 17 nghiên cứu thử nghiệm từ các chuyên gia trên toàn thế giới về cà phê, cũng như thói quen sử dụng loại đồ uống này của con người.

Kết quả, người có thói quen thường xuyên uống 3 cốc cà phê mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ t.hiệt m.ạng, bởi bệnh tim hơn nhiều so với những người không uống cà phê.

Robin Poole tác giả chính của nghiên cứu chia sẻ: “Uống quá nhiều cà phê là nguyên nhân gây ra các nguy hiểm, nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, nếu chỉ dừng lại ở 3 cốc mỗi ngày không những không gây hại mà còn mang lại hiệu quả rõ rệt cho sức khỏe”.

Thường xuyên uống cà phê giúp tăng t.uổi thọ và giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư.

Theo ông Robin, ngoài giảm nguy cơ t.hiệt m.ạng do bệnh tim, người uống cà phê đều đặn theo chế độ trên cũng giảm được tỷ lệ mắc nhiều bệnh ung thư, trong đó có: ung thư tuyến t.iền liệt, ung thư nội mạc tử cung, ung thư da, ung thư gan cũng như các bệnh tiểu đường type 2, sỏi mật và gout.

“Nhờ thói quen uống cà phê đều đặn mà nhiều người tăng được t.uổi thọ do không mắc các bệnh nan y và bệnh nguy hiểm”, Robin nhấn mạnh.

Tuy nhiên chuyên gia khuyến cáo mọi người nên tập cách uống cà phê sao cho đúng. Cụ thể, bạn không được uống cà phê lúc đói, tránh uống gần quá gần giấc ngủ, uống cách bữa ăn 2 giờ để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khi uống, người dùng chỉ nên cho vừa đủ lượng đường, kem hay sữa, không nên quá lạm dụng có thể gây béo phì, tiểu đường… Phụ nữ đang mang thai, người có t.iền sử mắc bệnh xương dễ gãy, t.rẻ e.m, người già không nên uống cà phê.

Nguồn: Boldsky/VTC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *