Bánh bao nấm cải chíp vừa mềm vừa giòn lại thơm nức mũi, cực kỳ thơm ngon, đậm đà.
Nguyên liệu làm bánh bao nấm cải chíp: (cho 2 người ăn)
- 2 cốc bột mì
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê baking powder
- 1 thìa cà phê men
- ½ cốc nước ấm
- Nấm thái hạt lựu
- Cải chíp
- Cà rốt thái nhỏ
- 3 muỗng canh dầu thực vật
- 1 thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê hạt tiêu trắng
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh dầu hào
Cách làm bánh bao nấm cải chíp:
- Đun nước đến sôi, sau đó thêm ¼ thìa cà phê dầu thực vật và một chút muối vào. Chần cải chíp trong 7-8 giây. Ngâm cải chíp vào nước lạnh, vớt ra để ráo.
Thái nhỏ nấm và cà rốt. Vắt bớt nước trong cải chíp.
Cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào chảo, thêm nấm và cà rốt thái hạt lựu vào xào cho đến khi chín. Cho cải chíp thái nhỏ vào.
- Đổ 2 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê tiêu trắng, 1 thìa cà phê. dầu mè, 1 muỗng canh xì dầu và dầu hào vào bát nhỏ rồi trộn đều.
- Thêm đường, baking powder, men và nước ấm vào bột mì. Dùng đũa khuấy đều cho đến khi tạo thành khối bột. Nhào bột trong vài phút cho đến khi mịn. Có thể sử dụng máy trộn đứng và nhào chậm trong 8 hoặc 10 phút.
- Sau đó, chuyển khối bột lên thớt và nặn thành hình tròn. Đậy nắp và để yên trong 10 phút.
- Khi bột đã sẵn sàng, cắt đôi, cuộn một nửa thành dải dài khoảng 20 cm, sau đó cắt thành 5-6 miếng bột nhỏ.
Dùng lòng bàn tay ấn phẳng từng miếng bột nhỏ, sau đó lấy cây cán bột cán mỏng miếng bột thành lớp vỏ mỏng. Cho một thìa nhân đã chiên vào rồi gấp vỏ bánh lại để bọc nhân thật hoàn hảo. Một cái bánh bao đã xong. Thực hiện các bước tương tự cho nửa bột còn lại để tạo thành vỏ bánh rồi cho nhân vào.
- Lót giấy vào khay hấp và đặt bánh bao vào. Để bánh bao không bị dính vào nhau, đừng đặt chúng quá gần nhau.
- Đậy nắp và để bánh bao ở nhiệt độ phòng trong khoảng 20 phút.
Bật bếp, đun lửa nhỏ và hấp bánh bao trong khoảng 10 phút.
- Khi hấp xong, để yên khoảng 5 phút trước khi mở nắp. Thưởng thức bánh bánh bao nấm cải chíp khi còn nóng.
Chúc bạn làm bánh bao nấm cải chíp thành công!
Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood