Cách làm bò tái chanh chua ngọt hấp dẫn, chống ngán ngày Tết

Sự tươi ngon của thịt bò tái kết hợp cùng vị chua chua, ngọt ngọt của nước sốt chanh, món bò tái chanh không chỉ là một lựa chọn ngon miệng cho bữa ăn hàng ngày mà còn là một món ăn nhẹ, thú vị và phong cách cho các buổi tiệc hay dịp họp mặt.

Món bò tái chanh

Nguyên liệu của món bò tái chanh:

450gr thịt bò thăn, thái lát mỏng

1/2 củ hành tím, ít lát chanh để trang trí

1/4 cây xà lách thái nhỏ

1 thìa canh hành phi

1 thìa canh đậu phộng rang

Rau thơm (rau răm)

Ớt quả

1 củ cà rốt thái sợi mỏng

Bánh phồng tôm

Nguyên liệu nước sốt:

Ít tỏi băm

3 thìa canh nước cốt chanh

3 thìa canh giấm

1 thìa cà phê hạt nêm

1/3 thìa cà phê muối

3 thìa canh nước mắm

1/2 thìa cà phê đường

1/2 thìa cà phê dầu mè

Cách làm món bò tái chanh

Bước 1:

Trộn tất cả nguyên liệu nước sốt trong một bát nhỏ, khuấy đều.

Bước 2:

Thịt bò thăn thái lát mỏng, chần sơ qua nước sôi và để ráo. Hành tím thái lát mỏng, ngâm trong giấm và đường. Rau răm nhặt lá, rửa sạch và thái nhỏ. Cà rốt thái sợi, bóp muối và rửa lại với nước lạnh, để ráo.

Bước 3:

Cho thịt bò vào âu, thêm cà rốt, hành tím, rau răm và một ít nước sốt đã pha sẵn. Trộn đều để thịt thấm đều nước sốt.

Bước 4:

Trang trí đĩa với xà lách, đặt hỗn hợp thịt lên trên. Cuối cùng, thêm rau răm, hành tím, và đậu phộng rang. Trang trí thêm ít chanh tươi và ăn kèm với bánh phồng tôm chiên giòn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *