Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Món bún xào chay

Nguyên liệu của món bún xào chay:

Bún khô: 300gr

Giò chay: 100gr

Đậu hũ: 2 miếng

Mộc nhĩ khô: 10gr

Giá đỗ: 100gr

Nấm hương khô: 20gr

Cà rốt: 100gr

Hành hoa: 20gr

Củ hành tím: 10gr

Gia vị: Dầu ăn, bột nêm chay

Cách thực hiện món bún xào chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Ngâm bún khô trong nước để bún nở, sau đó vớt ra và để ráo.

• Thái giò chay thành sợi.

• Chiên vàng đậu hũ, sau đó thái thành sợi.

• Ngâm nấm hương và mộc nhĩ trong nước ấm cho nở. Sau đó rửa sạch và thái sợi.

• Rửa sạch giá đỗ, vớt ra rổ để ráo.

• Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và bào thành sợi.

• Hành hoa rửa sạch và cắt khúc.

• Bóc vỏ hành tím, đập nhuyễn.

Bước 2: Xào rau củ

• Đun sôi dầu trong chảo, thêm hành tím đã băm nhuyễn vào phi thơm.

• Tiếp theo, thêm giá đỗ, cà rốt vào xào mềm. Thêm nấm hương, mộc nhĩ, đậu hủ, giò chay vào đảo đều trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Xào bún chay

• Cho bún vào chảo, đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện, sau đó nêm nếm gia vị theo khẩu vị cá nhân.

• Xào cho đến khi bún mềm, thêm hành hoa và tắt bếp.

• Cho món bún xào chay ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Chỉ với những bước đơn giản này, bạn đã có ngay một bữa ăn chay thanh đạm và hấp dẫn tại nhà. 

Chúc bạn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *