Đậu hũ nướng giấy bạc chay bằng lò nướng mang lại hương vị mềm mịn, béo thơm, kết hợp hoàn hảo với sự giòn ngọt của rau củ và nước sốt đậm đà. Đây sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho các bữa chay thanh tịnh.
Món đậu hũ nướng giấy bạc chay
Nguyên liệu của món đậu hũ nướng giấy bạc chay
4 miếng đậu hũ chiên
Một ít măng tây
20gr nấm đùi gà
1/2 củ cà rốt
1/4 trái ớt chuông đỏ
Đậu que (số lượng tùy thích)
3 củ hành tím
1 muỗng cà phê hạt nêm rau củ
1 muỗng cà phê nước tương
1 muỗng cà phê dầu hào chay
1 muỗng canh dầu ăn
Cách chế biến đậu hũ nướng giấy bạc chay bằng lò nướng:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch măng tây và đậu que, thái thành khúc. Cà rốt cắt thành khoanh.
Nấm đùi gà cắt đôi, ớt chuông cắt khúc vừa ăn. Hành tím băm nhuyễn
Bước 2: Xào thơm nguyên liệu
Phi thơm hành tím. Tiếp theo, cho đậu que và cà rốt vào xào cho chín.
Thêm nấm đùi gà, ớt chuông, măng tây, 1 muỗng cà phê hạt nêm rau củ, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê dầu hào chay vào. Xào cho rau củ chín và gia vị thấm đều trong khoảng 15 phút, sau đó nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Bước 3: Nướng đậu hũ giấy bạc
Chuẩn bị một nồi đất và lót bên trong một tờ giấy bạc. Xếp các miếng đậu hũ chiên cắt thành hình vuông nhỏ dưới cùng và đặt phần rau củ đã xào lên trên.
Bọc kín phần giấy bạc và đậu hũ, sau đó đặt nồi vào lò nướng. Nướng đậu hũ trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 4: Thành phẩm
Đậu hũ nướng giấy bạc chay vừa mới ra lò mang mùi thơm nhẹ hấp dẫn. Đậu hũ mềm mịn và ngọt ngào, rau củ vẫn giữ được độ giòn. Món ăn này hoàn toàn hòa quyện và thơm ngon khi thưởng thức cùng cơm trắng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm