Măng kết hợp cùng tôm, thịt và nước sốt chua ngọt tạo nên món ăn cực hấp dẫn, giúp chống ngán hiệu quả. Nếu bạn đang bí ý tưởng cho bữa cơm chiều, hãy tham khảo công thức món gỏi măng tôm thịt dưới đây nhé!
Món gỏi măng tôm thịt
Nguyên liệu của món gỏi măng tôm thịt:
• Măng tươi: 125gr
• Tôm tươi: 50gr
• Thịt heo: 50gr
• Nước mắm: ½ muỗng canh
• Đường: 1/2 muỗng
• Tỏi băm: 1/2 muỗng
• Ớt băm: 1/2 muỗng
• Rau răm
• Húng lũi
• Hành lá
• Nước cốt chanh: 1/2 muỗng canh
Cách làm món gỏi măng tôm thịt:
1. Chọn măng còn tươi, đốt to và kích thước đều đẹp, không có độ cong. Quan sát bằng mắt thường, măng nên có vỏ mỏng, giòn, chứa nhiều nước và mang mùi thơm đặc trưng. Hạn chế chọn măng quá trắng hoặc măng màu vàng nâu.
Măng đem luộc chín với ít muối, sau đó rửa sạch và vắt ráo nước.
2. Luộc tôm và thịt với muối để tăng hương vị. Tôm đem lột vỏ, chỉ lấy phần thịt, còn thịt heo cắt thành lát nhỏ.
3. Chuẩn bị rau củ: húng lũi, rau răm cắt nhỏ, hành lá cắt khúc. Pha nước mắm trộn theo tỉ lệ 2:2 với đường, thêm tỏi và ớt băm.
4. Trộn măng, tôm, thịt với nước mắm đã pha và các loại rau chuẩn bị trước đó.
5. Cho món gỏi măng tôm thịt ra đĩa và thưởng thức cùng bánh phồng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm