Cách làm gỏi mực chua cay vừa giòn ngon vừa giải ngấy cực hiệu quả

 Với hương vị đặc sắc, chắc chắn món gỏi mực chua cay sẽ làm phong phú bữa ăn gia đình và tạo ra những trải nghiệm thú vị.

Món gỏi mực

Nguyên liệu của món gỏi mực:

Mực tươi: 300gr

Hành tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Dưa chuột: 1 – 2 quả

Lạc rang: 20gr

Rượu trắng: 100ml

Sốt cà chua: 4 thìa

Củ quả gia vị: Hành tím, ớt, tỏi, gừng

Gia vị: Muối, nước mắm, dầu mè, đường, tương ớt.

Cách thực hiện món gỏi mực:

Bước 1: Sơ chế mực

Chọn loại mực tươi, thân sáng bóng. Bỏ nội tạng, xương sống, xúc tua của mực.

• Ngâm mực trong nước pha rượu và gừng đập dập khoảng 3 phút để khử mùi tanh.

• Khứa mực thành những đường chéo mỏng, sau đó thái miếng vừa ăn.

• Cho mực vào tô, nêm vào 3 thìa cafe bột nêm, 1 thìa canh gừng băm nhuyễn, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

• Mang mực đã ướp vào nồi hấp chín.

2. Sơ chế các nguyên liệu khác:

• Cà rốt thái sợi. Ngâm cà rốt trong giấm pha nước sạch khoảng 5 phút.

• Bóc vỏ hành tây, thái mỏng và ngâm vào nước lạnh.

• Nạo vỏ dưa chuột, cắt thành miếng mỏng, ngâm vào nước lạnh.

3. Pha nước mắm chua ngọt:

• Pha nước mắm, đường, nước, nước cốt chanh, tỏi ớt băm nhuyễn. Khuấy đều và nêm nếm lại sao cho hợp khẩu vị gia đình.

4. Cách làm gỏi mực chua cay:

• Cho phần thịt mực (không lấy nước hấp) vào bát. Thêm tương ớt, nước sốt cà chua, dầu mè vào bát, trộn đều.

• Vắt kiệt nước từ rau củ đã ngâm. Cho rau củ vào bát, trộn đều. Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình.

5. Thưởng thức:

• Bày gỏi mực ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên là món ăn hoàn thành.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *