Hãy cùng Emdep.vn khám phá công thức để tự tay làm món ăn miến chua cay Trùng Khánh nhé!
Miến chua cay Trùng Khánh
Nguyên liệu của món miến chua cay Trùng Khánh:
3 thìa lạc rang
100gr miến khô
1/4 bát củ cải muối chua xắt nhỏ
1 ít hành lá, rau mùi thái nhỏ
1/2 bát nước dùng từ gà
1 lát gừng (băm nhỏ)
2 tép tỏi (băm nhỏ)
1 thìa hạt mè rang
1 thìa bột ớt Tứ Xuyên hoặc bột ớt thường
3 muỗng canh dầu thực vật
2 muỗng canh dấm
2 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh dầu ớt
1/2 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê tiêu rang Tứ Xuyên
1/4 thìa cà phê tiêu trắng
1/2 thìa cà phê dầu mè
Cách thực hiện món miến chua cay Trùng Khánh:
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
• Rau hành và mùi rửa sạch, thái nhỏ
• Gừng, tỏi đập dập băm nhỏ
• Củ cải muối cắt nhỏ kiểu hạt lựu.
Bước 2: Chần miến
• Đun sôi một nồi nước, cho miến vào chần trong khoảng một phút. Rửa qua với nước lạnh rồi để ráo rồi chia ra bát ăn riêng.
Bước 3. Pha chế nước dùng
• Phi thơm gừng, tỏi, vừng rang và hạt tiêu, thêm giấm, nước tương, đường, bột hạt tiêu Tứ Xuyên, hạt tiêu trắng, dầu mè và dầu ớt. Tiếp đó bạn cho nước dùng từ gà vào.
Bước 4. Trình bày
• Cho miến vào bát, đổ phần nước dùng, cải chua, hành lá, rau mùi và lạc rang lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm