Cách làm món canh dưa chua thịt bò thanh mát, ăn cả bát to cũng chẳng ngán

Sự kết hợp giữa vị mềm thơm của thịt bò, hòa quyện với mùi thơm, chua dịu của dưa cải khiến món canh trở nên hết sức hấp dẫn.

Món canh dưa chua thịt bò

Nguyên liệu của món canh dưa chua thịt bò:

• Thịt bò: 400gr

• Dưa cải chua: 300gr

• Cà chua: 2 quả

• Hành tím: 2 củ

• Tỏi: 1 củ

• Gừng: 1 nhánh nhỏ

• Hành lá

• Gia vị: muối, mắm, dầu hào, bột nêm, tiêu xay, ngũ vị hương…

Cách làm món canh dưa chua thịt bò:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò để khử mùi tanh, sau đó thái thành miếng vừa ăn.

Dưa cải chua và cắt thành từng khúc vừa ăn. Rửa sạch cà chua và thái thành múi cau. Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi, gừng. Rửa sạch hành lá và thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào một bát, ướp với tỏi băm, gừng băm, dầu hào, bột nêm, tiêu xay, ngũ vị hương, và một ít dầu ăn. Trộn đều và để thịt ướp ít nhất 20 phút.

Bước 3: Nấu canh

Đun nóng một chút dầu ăn trong nồi, phi thơm hành tím. Thêm thịt bò đã ướp vào nồi, xào cho đến khi thịt bò săn lại.

Cho nước vào nồi khoảng đủ để nấu canh. Khi nước sôi, hớt bọt bề mặt để thịt bò được thơm hơn, hạ lửa và nấu khoảng 30 phút cho thịt mềm.

Trong một chảo khác, đun nóng một ít dầu ăn, sau đó thêm cà chua vào xào nhanh chóng trong khoảng 30 giây.

Tiếp theo, cho dưa cải chua vào chảo và đảo đều. Nêm vào một ít nước mắm và bột nêm để gia vị đậm đà hơn. Xào khoảng 3-4 phút cho dưa cải mềm.

Cho cà chua và dưa cải vào nồi thịt bò, thêm vài lát ớt để có vị cay. Nấu nhỏ lửa thêm 15 phút nữa cho các nguyên liệu chín mềm và thấm vị.

Cuối cùng, thêm hành lá vào nồi canh và tắt bếp. Cho món canh dưa chua thịt bò ra bát và thưởng thức!

Canh dưa bò thành phẩm sẽ có mùi thơm đặc trưng của dưa cải chua, nước canh trong và chua thanh dịu và thịt bò mềm thơm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *