Hôm nay, Emdep.vn sẽ hướng dẫn cách làm món súp chay ngon lành và bổ dưỡng, cùng tham khảo nhé!
Món súp chay
Nguyên liệu của món súp chay:
Cà rốt: 50gr
Bắp Mỹ: 50gr
Nấm kim châm: 50gr
Nấm bông tuyết: 50gr (nấm mai tuyết)
Hạt sen: 50gr
Nấm rơm: 50gr
Ngò rí: 5gr
Hành lá: 5gr
Nấm hương: 20gr
Bột năng: 30gr
Hành tím phi sẵn
Cách làm món súp chay:
1. Sơ chế nguyên liệu:
• Ngâm nấm bông tuyết trong nước khoảng 2-3 phút, sau đó cắt nhỏ.
• Cắt nấm rơm và nấm hương thành lát mỏng. Cắt nấm kim châm thành các khúc nhỏ dài khoảng 1 cm.
• Lấy hạt từ bắp Mỹ. Cà rốt cắt hình hạt lựu.
• Cắt nhuyễn hành lá và ngò rí.
2. Nấu súp:
• Hầm hạt sen trong 1,2 lít nước trong khoảng 20 phút. Sau đó, thêm hạt bắp, nấm sơm, nấm hương và nấm kim châm vào nồi và khuấy đều.
• Khi nồi sôi, thêm nấm bông tuyết và 2 muỗng hạt nêm, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình.
• Giảm lửa và pha bột năng với nước nguội, sau đó khuấy vào nồi súp từ từ. Khuấy đều cho đến khi súp sôi trở lại, sau đó tắt bếp.
3. Thưởng thức:
• Múc súp chay ra tô, thêm hành và ngò rí cùng một ít tiêu. Thưởng thức khi còn nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm