Cách làm nem thính dai giòn sần sật, cuốn với lá sung lai rai ngon khó cưỡng

Hy vọng công thức dưới đây của Emdep.vn sẽ giúp các bạn có món nem thính ngon miệng để thưởng thức cùng gia đình.

Món nem thính

Nguyên liệu của món nem thính:

Tai lợn: 1 cái

Gạo: 1 bát cơm

Tỏi: 2 củ

Ớt: 2 quả

Gia vị: bột canh, đường, hạt tiêu, lá chanh (vừa đủ, tùy khẩu vị)

Rau thơm: lá sung, xà lách, húng bạc hà, rau mùi (vừa đủ)

Cách làm nem thính:

Bước 1:

Ngâm gạo trong nước sạch khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Rang gạo ở lửa nhỏ cho đến khi màu nâu vàng, sau đó tắt bếp. Để nguội, cho gạo vào máy xay sinh tố và xay thành bột mịn. Bạn có thể làm nhiều thính gạo và bảo quản để sử dụng dần.

Bước 2:

Tai lợn rửa sạch, luộc trong khoảng 10-15 phút. Sau đó, vớt ra và ngâm vào bát nước lạnh để tai giữ được độ giòn. Nếu cần, bạn có thể luộc rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 3:

Rau sống nhặt và rửa sạch, lá chanh cắt sợi. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, ớt rửa sạch và băm nhỏ. Thái tai lợn thành sợi mỏng và cho vào bát. Thêm bột canh, tỏi băm, ớt băm, trộn đều và để ngấm 5-7 phút.

Bước 4:

Pha nước mắm chấm nem theo tỉ lệ: 1 thìa café nước mắm, 1 thìa café đường, 1 thìa café nước chanh, 5 thìa café nước lọc, tỏi và ớt băm. Sau đó, Khuấy đều.

Bước 5:

Khi tai lợn đã ngấm gia vị, thêm lá chanh và thính vào trộn đều. Cho ra đĩa và trang trí với rau thơm và nước mắm đã chuẩn bị. Bạn có thể ăn kèm với bánh tráng hoặc lá sung để thưởng thức món nem thính ngon miệng này.

Vậy là món nem thính giòn ngon đã hoàn thành. Cách làm nem thính không hề khó, bạn có thể thực hiện để cả gia đình cùng thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *