Món sườn bò Hàn Quốc không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là tốt cho người già và những người đang hồi phục sau bệnh tật. Nếu bạn yêu thích món ăn này, hãy cùng Emdep.vn học cách làm món sườn bò hầm kiểu Hàn Quốc ngon tuyệt này nhé!
Món sườn bò hầm Hàn Quốc
Nguyên liệu của món sườn bò hầm Hàn Quốc:
Sườn bò: 500gr
30gr sâm
2 củ tỏi
2 củ cải trắng
20gr táo đỏ
1 bịch nấm kim châm mua sẵn
Hành tím, hành lá
Rượu trắng
Gia vị nêm: giấm, đường, muối, nước tương, mù tạt
Cách nấu món sườn bò hầm Hàn Quốc:
1. Sơ chế sườn bò:
• Sườn bò mua về chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 5 phút.
• Đun sôi 1 lít nước cùng với 1 củ tỏi đập dập và 70ml rượu trắng. Cho sườn bò vào nước sôi để chần sạch.
• Khi sườn hơi săn lại, vớt ra và xả lại với nước lạnh.
2. Sơ chế các nguyên liệu khác:
• Tỏi và gừng băm nhuyễn.
• Rửa sạch hành boa rô, băm một nửa và nửa còn lại cắt khúc.
• Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch cùng với nấm đùi gà, sau đó cắt thành từng khoanh tròn.
• Lột vỏ và rửa sạch hành tây, 1 củ thái hạt lựu và còn lại thái mỏng thành miếng.
• Rửa sạch ớt và hành lá, cắt nhỏ.
3. Pha sốt và ướp sườn bò:
• Trong một tô, trộn 210ml nước tương, 5 muỗng canh đường, 8 muỗng rượu trắng, 220ml nước, 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh tiêu xay và 4 muỗng canh dầu mè. Khuấy đều hỗn hợp.
• Thêm hành tây và hành boa rô vào nước sốt, khuấy đều.
4. Hầm sườn bò với rau củ:
• Đặt sườn bò đã ướp vào nồi cùng 300ml nước. Khi nước sôi, thêm cà rốt vào hầm chung.
• Hầm với lửa vừa khoảng 50 phút cho đến khi thịt bò mềm, sau đó thêm nấm đùi gà, hành tây, hạt dẻ và ớt xanh vào.
• Hầm thêm 15 phút nữa, thêm hành boa rô và đun liu riu thêm 1-2 phút là xong.
Thành phẩm:
Món sườn bò hầm kiểu Hàn Quốc có thể ăn kèm với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon. Vị mềm ngon của sườn bò, hương thơm của hạt dẻ kết hợp với các loại rau củ tạo nên bữa ăn thơm ngon và hấp dẫn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm