Cách làm sườn heo chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà hương vị, cả nhà ‘đánh bay’ nồi cơm

Những món ăn từ sườn luôn thu hút mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người già. Ngoài món sườn xào chua ngọt phổ biến, bạn cũng có thể thử làm một món sườn chiên nước mắm đặc biệt để chiêu đãi gia đình

Dưới đây là hướng dẫn cách làm món sườn heo chiên nước mắm đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hấp dẫn.

Món sườn heo chiên nước mắm

Nguyên liệu món sườn heo chiên nước mắm:

• Sườn heo: 500gr

• Nước mắm: 3 muỗng

• Đường: 2 muỗng

• Tương ớt: 3 muỗng

• Bột tỏi: 1 muỗng

• Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

• Tỏi: 3 củ

• Ớt chỉ thiên: 2 trái (tùy khẩu vị)

Cách làm sườn heo chiên nước mắm:

Bước 1: Sơ chế sườn heo

Rửa sườn heo với nước muối loãng và có thể sử dụng ít muối để chà sát và làm sạch hơn. Sau đó, rửa sườn lại với nước lạnh. Cho sườn ra rổ để ráo nước. Nếu muốn, bạn có thể cắt sườn thành từng khúc nhỏ hoặc để nguyên.

Tiếp theo, ướp sườn với hỗn hợp gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng bột tỏi. Ướp từ 10-15 phút cho sườn thấm gia vị.

Bước 2: Làm nước sốt

Đập dập tỏi và băm nhỏ ớt. Trong một bát nhỏ, kết hợp nước mắm, đường, tương ớt và ớt băm, sau đó khuấy đều cho hỗn hợp tan chảy. Tiếp theo, đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo, cho tỏi và ớt băm vào và đun sôi.

Bước 3: Chiên sườn heo

Trên một chảo, đổ dầu và đun nóng. Sau đó, chiên sườn heo cho đến khi vàng đều hai mặt. Đổ nước sốt vào chảo và đảo đều cho sườn thấm đều gia vị trong khoảng 3-5 phút.

Bước 4: Hoàn thành

Món sườn heo chiên nước mắm sẽ thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức món này kèm với rau sống và cơm trắng.

Làm sườn chiên nước mắm không quá phức tạp. Hãy lưu lại bí kíp này để thưởng thức những bữa cơm thơm ngon tại nhà. Chúc bạn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *