Cách làm tàu hũ khìa nước dừa đậm vị thơm béo

Đậu hũ có thể làm thành nhiều món khác nhau như salad, canh hay các món mặn, món chay khác. Trong bài viết này, Emdep.vn giới thiệu đến bạn một công thức nấu ăn thú vị khác với tàu hũ. Hãy ghi chép ngay cách làm tàu hũ khìa nước dừa để thêm vào sổ tay nấu ăn của bạn!

Món tàu hũ khìa nước dừa

Nguyên liệu làm món tàu hũ khìa nước dừa:

500gr tàu hũ

Hành khô

Tỏi khô

Ớt tươi

Nước dừa

Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tương ớt

Dầu ăn

Cách làm tàu hũ khìa nước dừa:

Bước 1: Chiên tàu hũ

• Cắt tàu hũ thành miếng vừa ăn hoặc dài tùy chọn. Giữ cho tàu hũ khô bằng cách sử dụng khăn hoặc giấy thấm nước.

• Chiên tàu hũ trong dầu ở lửa nhỏ đến khi vàng đều. Hạn chế chiên quá kĩ để tàu hũ không bị khô.

Bước 2: Làm sốt khìa tàu hũ

• Băm nhuyễn hành tỏi và ớt tươi.

• Trong một bát, kết hợp nước mắm, đường, hạt nêm, muối và tương ớt. Thêm tương cà và tương ớt nếu muốn sốt sệt hơn. Thêm hành tỏi, ớt băm vào hỗn hợp và khuấy đều.

Bước 3: Làm tàu hũ khìa nước dừa

• Phi thơm hành tỏi trong nồi, cho tàu hũ chiên vào nồi. Đổ nước dừa với khoảng 300ml vào phần tàu hũ. Đun sôi nước dừa, đợi 4-5 phút rồi đổ sốt vào. Hạ lửa nhỏ và lật tàu hũ để gia vị ngấm đều. Khìa cho đến khi sốt sệt lại.

• Gắp tàu hũ ra đĩa, trang trí với hành tươi và thưởng thức.

Chắc chắn rằng, món tàu hũ khìa nước dừa của bạn sẽ đạt được sự hoàn hảo với vị đậm đà, mềm mại bên trong và giòn ngon bên ngoài.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *