Hương vị cay thơm đặc trưng của sả và ớt sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm phần trọn vẹn và ngon miệng. Trong bài viết dưới đây, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt lợn xào sả ớt, một trong những món ăn được ưa chuộng nhất hiện nay!
Thịt lợn xào sả ớt
Nguyên liệu của món thịt lợn xào sả ớt
• 350gr thịt lợn (thịt ba chỉ)
• 4 cây sả tươi
• 2 trái ớt tươi
• 2 củ hành tím
• 3 tép tỏi
• 1 muỗng canh tương ớt
• 1/2 muỗng canh tương đen
• 2 muỗng canh nước mắm
• 100ml dầu ăn
• Đường, muối (một ít)
Cách thực hiện món thịt lợn xào sả ớt
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Để loại bỏ mùi hôi của thịt lợn, bạn nên ủ thịt với 1 muỗng canh muối khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo và thái thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Rang thịt sả ớt
Trong quá trình rang, bạn pha hỗn hợp nước sốt gồm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh tương đen và 2 muỗng cà phê đường trong một chén, sau đó khuấy đều. Cho hỗn hợp nước sốt vào chảo thịt và đảo đều để thịt thấm gia vị trong khoảng 5 – 7 phút.
Đun nóng chảo với 100ml dầu ăn, khi dầu nóng, cho thịt lợn vào rang đều khoảng 10 phút trên lửa vừa. Khi thịt săn và màu cánh gián, thêm sả ớt băm, tỏi và hành tím băm vào chảo.
Bước 3: Thành phẩm
Thịt lợn rang sả ớt sẽ thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn khi ăn cùng cơm trắng. Hương vị đặc trưng của thịt ba chỉ kết hợp với sả ớt tạo nên một món ăn hấp dẫn. Hãy thưởng thức và cảm nhận sự ngon miệng của món ăn này!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm