Thịt rang cháy cạnh không chỉ là một món ăn hấp dẫn mà còn đơn giản để thực hiện, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần làm đầu tiên.
Món thịt rang cháy cạnh
Nguyên liệu của món thịt rang cháy cạnh:
350gr thịt lợn (thịt ba chỉ)
2 trái ớt tươi
2 củ hành tím
3 nhánh tỏi
1 muỗng canh tương ớt
1/2 muỗng canh tương đen
2 muỗng canh nước mắm
100 ml dầu ăn
Đường và muối (lượng vừa đủ)
Cách thực hiện món thịt rang cháy cạnh:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
• Chọn ba chỉ có phần nạc mỡ đan xen, rửa sạch và loại bỏ bì.
• Thái thịt thành các miếng vừa ăn.
• Sau khi cắt thịt xong, bạn có thể đưa thịt vào nước sôi chần trong khoảng 30 giây và sau đó vớt ra. Bước này giúp mặt thịt trở nên săn lại, khiến cho thịt khi rang có hương vị thơm ngon.
• Rửa sạch và thái hành lá thành khúc, hành khô thái lát mỏng.
Bước 2: Rang thịt xém cạnh
• Đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng. Cho thịt vào chảo và đảo đều cho đến khi mỡ chảy bớt và bề mặt thịt trở nên xém cạnh.
• Cho bớt mỡ thừa ra bát.
Bước 3: Nêm nếm gia vị
• Để lửa nhỏ vừa, thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và 1 thìa canh nước vào thịt.
• Đảo đều để gia vị ngấm vào thịt. Sau vài phút, thêm hành khô và tiếp tục đảo đều.
• Khi gia vị quyện đều và thịt có màu vàng nâu đẹp mắt, thêm hạt nêm, hành lá cắt khúc rồi tắt bếp là hoàn thành.
Bước 4: Thành phẩm
Món thịt rang cháy cạnh có hương vị đậm đà, hòa quyện giữa mặn và ngọt, cùng với mùi thơm từ hành khô và hành lá. Món ăn này rất thích hợp để thưởng thức vào bất kỳ mùa nào trong năm và là sự lựa chọn phù hợp cho các bữa ăn hằng ngày của gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm