Hướng dẫn cách làm trứng ngâm tương theo phong cách ẩm thực Hàn Quốc dưới đây sẽ mang lại cho bạn một món ăn độc đáo và ngon miệng
Món trứng ngâm tương
Nguyên liệu của món trứng ngâm tương:
• 10 quả trứng gà
• 3 muỗng canh giấm
• 100gr đường vàng
• 210ml nước tương
• 60g hành tây, cắt hạt lựu
• 2 tép tỏi, băm nhỏ
• 5gr hành tím, băm nhỏ
• 1 trái ớt sừng, băm nhỏ
• 5gr hành lá, cắt nhỏ
• 10gr mè rang
Cách làm món trứng ngâm tương:
1. Luộc trứng:
Rửa sạch trứng. Đun sôi nước trong một nồi lớn và khi nước sôi, thêm vào 3 muỗng canh giấm. Nhẹ nhàng thả trứng vào nước sôi và luộc trong khoảng 5 phút.
Sau khi luộc, vớt trứng ra và cho vào thau đá lạnh để ngâm trong khoảng 5-10 phút. Lột vỏ trứng khi trứng đã nguội, rửa sạch và để ráo.
2. Pha hỗn hợp nước tương ngâm:
Trong một tô lớn, hòa 250ml nước ấm với 100g đường vàng, khuấy đều cho đường tan. Thêm vào 210ml nước tương, mè rang và khuấy đều. Sau đó, thêm hành tây, tỏi, hành tím, hành lá, và ớt băm nhỏ vào hỗn hợp và trộn đều.
3. Ngâm trứng:
Đổ hỗn hợp nước tương vào tô chứa trứng, ngâm ít nhất 6 tiếng hoặc tốt nhất là qua đêm. Đậy kín nắp và đặt vào tủ lạnh. Sau 3 tiếng, đảo trứng để đều màu.
4. Thưởng thức:
Sau khi ngâm khoảng 6 tiếng, trứng đã sẵn sàng để thưởng thức. Rắc mè lên trên để tăng thêm hương vị.
Trứng ngâm tương thường được ăn kèm với cơm trắng hoặc có thể thưởng thức trực tiếp với nước tương ngâm trên trên trên mặt.
Sau khi làm xong, bảo quản trứng trong hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa, đậy kín nắp và cất vào tủ lạnh. Trứng có thể bảo quản được trong khoảng 4-5 ngày.
Cách làm trứng ngâm tương rất đơn giản và tiết kiệm thời gian. Hãy thử ngay tại nhà để tạo ra một món ăn mới lạ và hấp dẫn theo phong cách ẩm thực Hàn Quốc.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm