Hôm nay Emdep.vn chia sẻ với bạn cách làm dưa giá giải ngấy, cùng tham khảo ngay:
Món dưa giá
Nguyên liệu của món dưa giá
Giá đỗ: 500gr
Hẹ: 100gr
Cà rốt: 1 củ
Hành tím: 2-3 củ nhỏ
Muối, đường, dấm ăn
Hũ thủy tinh
Cách thực hiện món dưa giá
Bước 1: Sơ chế giá đỗ
• Rửa sạch giá đỗ và nhặt bỏ phần hư, vỏ đỗ.
• Rửa nhẹ để tránh gãy giập cọng giá, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Sơ chế cà rốt
• Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt.
• Thái sợi mỏng cho cà rốt thấm gia vị đều.
Bước 3: Sơ chế hẹ
• Cắt gốc, nhặt lá già, rửa sạch, cắt khúc.
Bước 4: Trộn nguyên liệu
• Trộn giá đỗ, hẹ và cà rốt với nhau, tránh trộn mạnh để không làm hỏng hình dạng và vị của dưa giá.
Bước 5: Pha nước muối dưa giá
• Pha nước muối từ khoảng 2 lít nước sôi để nguội, thêm muối, đường và một ít dấm ăn.
• Nêm nếm sao cho mặn hơn canh một chút, sau đó thêm hành tím vào.
Bước 6: Tiến hành muối dưa giá
• Thả hỗn hợp giá, cà rốt, hẹ vào bình thủy tinh đã chứa nước muối.
• Đậy nắp lại và để ngoài nắng, chỉ sau nửa 1 ngày dưa giá đã chua và có thể thưởng thức ngay.
3. Thành phẩm món dưa giá
• Dưa giá muối chua có thể ăn ngay hoặc để lâu để tăng độ chua.
• Thưởng thức cùng các món như thịt ba chỉ luộc, nướng hoặc rán.
Với vài bước đơn giản, bạn có thể tạo ra một món dưa giá ngon miệng. Hãy thử áp dụng công thức này để làm một bữa ăn thú vị cho gia đình.
Chúc bạn thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm