Cách nấu canh bóng thả ngọt mát, giữ trọn vẹn hương vị Tết cổ truyền của người Hà Nội

Hãy cùng Emdep.vn công thức làm canh bóng trong bài viết dưới đây nhé!

Món canh bóng

Nguyên liệu của món canh bóng:

Bóng bì: 200gr

Xương ống: 1kg

Giò sống: 200gr

Trứng chim cút

Tôm nõn khô: 50gr

Súp lơ trắng

Súp lơ xanh: 200gr

Su hào

Đậu Hà Lan: 100gr

Cà rốt

Nấm hương

Rượu trắng: 100ml

Gừng, gia vị, hạt tiêu

Cách làm món canh bóng:

1. Rửa sạch xương ống và chần qua nước sôi, sau đó ninh nhừ với khoảng 2 lít nước. Lưu ý hớt bọt thường xuyên và mở vung để nước dùng trong.

2. Ngâm bóng bì cho đến khi mềm, tiếp đó rửa sạch và cắt thành miếng hình quả trám khoảng 4 cm.

3. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ, trộn với rượu, thêm vào bóng bì và bóp nhẹ để loại bỏ mùi hôi.

4. Ngâm tôm khô cho đến khi mềm, rồi rửa sạch. Nấm hương cắt bỏ chân và rửa sạch. Phết giò sống lên bụng nấm. Trứng chim cút luộc chín, sau đó bóc vỏ.

5. Đậu Hà Lan bỏ xơ.

Cà rốt và su hào gọt vỏ, tỉa hoa.

Súp lơ xanh và súp lơ trắng chẻ dọc thành từng miếng nhỏ.

6. Chắt phần nước dùng vào nồi, đun sôi và thêm gia vị theo khẩu vị. Sau đó, thả viên giò nấm vào nước dùng luộc. Khi miếng giò chín nổi lên, vớt ra.

7. Tiếp theo thêm tôm, đậu hà lan, súp lơ, cà rốt, bóng bì vào nước dùng để luộc cho chín và sau đó vớt ra bát tô cùng với trứng cút luộc chín.

8. Trước khi ăn, đổ nước dùng nóng và rắc hành mùi lên trên cùng. Một bát canh bóng thập cẩm thơm mát sẽ là điểm nhấn hoàn hảo, giúp cân bằng vị trong bữa tiệc Tết của gia đình bạn.

Chúc bạn thành công và có những khoảnh khắc ấm áp và hạnh phúc bên gia đình trong dịp Tết sắp tới!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *