Cách nấu canh sấu thịt băm đơn giản mà đưa cơm, thanh chua dịu mát cả nhà đều thích

Ở miền Bắc, quả sấu là loại quả đặc trưng của mùa hè, thường được sử dụng như một thành phần chính, là một loại gia vị tạo ra hương vị chua cho các món canh thêm phần hấp dẫn. Canh sấu thịt băm là sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt heo xay ngọt ngào kết hợp với cà chua, rau thơm và quả sấu chua mát. Món canh này dù đơn giản nhưng lại là sự lựa chọn lý tưởng để giảm cảm giác oi bức trong những ngày hè.

Món canh sấu thịt băm

Nguyên liệu của món canh sấu thịt băm:

• 200gr thịt heo băm

• 1 trái cà chua

• 5 trái sấu

• 1 củ hành tím

• Rau thơm (hành lá, ngò rí)

• Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm

Cách làm món canh sấu thịt băm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua: Bỏ cuống, rửa sạch, cắt múi cau. Sấu: Gọt vỏ, rửa sạch. Hành tím: Bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Rau thơm: Rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Xào cà chua

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, thêm hành tím đã cắt vào phi thơm. Tiếp theo, cho cà chua vào xào khoảng 5 phút cho cà chua chín mềm.

Bước 3: Xào thịt băm

Khi cà chua đã chín, thêm thịt băm vào xào cho thịt săn lại. Nêm vào nồi hạt nêm và nước mắm, sau đó xào cho thịt chín. Cuối cùng, thêm sấu vào xào thêm 5 phút nữa trên lửa vừa.

Bước 4: Nấu canh

Sau khi xào sấu, cho vào nồi 1 lít nước và đun sôi. Nêm thêm hạt nêm, sau đó thêm hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào, tắt bếp.

Thành phẩm:

Canh sấu thịt băm với hương vị chua thanh từ sấu và cà chua, thịt băm mềm ngọt, phối hợp với mùi thơm của hành lá và ngò rí. Một tô canh tròn vị, giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Đừng ngần ngại thử sức với món canh sấu thịt băm này, đảm bảo bữa trưa của bạn sẽ thêm phần thanh mát và dễ chịu hơn. Hãy cùng Emdep.vn khám phá nhiều món ăn thú vị khác nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *