Cách nấu chân giò hầm măng tươi nóng hổi ấm bụng trong ngày đông lạnh

Món canh chân giò hầm măng tươi không chỉ đơn giản mà rất bổ dưỡng. Chân giò béo ngậy kết hợp với măng tươi giòn ngon tạo nên sự hấp dẫn không thể chối từ. Món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình của bạn.

Món chân giò hầm măng

Nguyên liệu của món chân giò hầm măng

400gr giò heo

200gr măng tươi

1 muỗng hành tím băm

10 nhánh hành lá

1 muỗng canh giấm

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh nước mắm

Gia vị thông dụng (muối, tiêu xay, hạt nêm)

Cách thực hiện món chân giò hầm măng

Bước 1: Sơ chế và ướp nguyên liệu

• Đun sôi 500ml nước, thêm 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh giấm vào nồi. Cho chân giò heo vào chần trong nước sôi khoảng 2 phút.

• Vớt chân giò ra để ráo, ướp với 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh tiêu xay, để chân giò thấm gia vị trong khoảng 15 phút.

• Luộc măng, sau đó tước măng thành sợi nhỏ theo chiều dọc. Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ.

3. Nấu chân giò hầm măng

• Đun nóng dầu ăn, phi hành tím băm cho đến khi thơm vàng. Thêm măng vào, thêm 1 muỗng cà phê muối vào nồi và đảo đều trong 5 phút.

• Xếp chân giò lên trên măng, đổ một lít nước và hầm với lửa vừa trong một giờ.

• Sau 30 phút, thêm 1 muỗng canh hạt nêm. Nêm lại gia vị theo khẩu vị và tắt bếp.

4. Thưởng thức:

• Cho món canh chân giò hầm măng ra bát và thưởng thức cùng bún hoặc cơm nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *