Cách nấu chân giò hầm măng tươi nóng hổi thơm ngon, đơn giản ngày Tết

Giò heo là phần của heo chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm nhiều lượng sắt, vitamin A và B. Món ăn này có tác dụng tăng cường sức khỏe và bổ huyết nên rất tốt cho sức khỏe

Món canh chân giò hầm măng tươi

Nguyên liệu của món chân giò hầm măng tươi

400gr móng chân giò heo (chặt nhỏ vừa ăn)

Gia vị sơ chế giò heo: 1 thìa muối ăn, 1 thìa cà phê giấm trắng

Gia vị ướp móng giò: 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê tiêu đen xay

200gr măng tươi

1 muỗng canh dầu ăn

1 thìa cà phê muối ăn

1 thìa cà phê bột nêm

30gr hành tím bóc vỏ, thái lát

20gr đầu hành lá đã rửa sạch, để ráo nước

2 lít nước lọc

Cách thực hiện món chân giò hầm măng tươi

1. Rửa sạch móng giò heo và để ráo nước.

2. Đun sôi nước trong nồi, thêm gia vị sơ chế giò heo, sau đó cho móng giò vào chần sơ khoảng 3 – 5 phút để khử mùi hôi và làm sạch tạp chất.

3. Vớt chân giò heo ra và để ráo nước. Cho móng giò vào tô sạch, thêm gia vị ướp vào trộn đều và để yên khoảng 15 phút.

4. Phi thơm hành, cho măng vào xào. Nêm muối ăn, đảo đều trong khoảng 2 phút rồi cho móng giò heo vào nồi.

5. Chế nước lọc vào nồi, đun sôi và vặn lửa nhỏ nhất. Hầm chân giò với măng trong vòng một giờ.

Thêm hạt nêm và điều chỉnh gia vị theo khẩu vị cá nhân. Rắc đầu hành, tiêu xay vào. Sau đó tắt bếp và múc canh ra tô để thưởng thức.

Với những bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một bữa cơm ấm cúng và ngon miệng cho gia đình vào những ngày đầu năm mới.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *