Cách nấu gà om xì dầu thịt gà dai ngon ngọt, ăn vào ngày lạnh cực đã miệng

Thịt gà không chỉ là một nguyên liệu thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, có thể biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Thịt gà chứa nhiều protein, ít chất béo và giàu các nguyên tố vi lượng như photpho, selenium, riboflavin. Những chất này rất quan trọng cho quá trình trao đổi chất, hỗ trợ hệ miễn dịch, cũng như tốt cho sức khỏe tim mạch, ngăn chặn loãng xương và cải thiện thị lực.

Hôm nay, hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm gà kho xì dầu thơm ngon, hấp dẫn, đảm bảo khiến bạn và gia đình mê mẩn!

Món thịt gà om xì dầu

Nguyên liệu làm món gà om xì dầu:

½ con gà

Tỏi và hành lá

Gia vị: Đường, xì dầu (nước tương), rượu vang, tiêu xay.

Cách làm món gà om xì dầu:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

• Gà sau khi mua về, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

• Rửa sạch tỏi, bóc vỏ và băm nhuyễn.

• Rửa sạch hành lá, cắt riêng phần đầu hành để ướp, còn phần lá cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp gà

• Cho gà vào bát, thêm tỏi băm, đầu hành trắng, 1 muỗng rượu vang, 1 muỗng nước tương và 1 muỗng đường. Trộn đều trong 30 phút để gà ngấm gia vị.

Bước 3: Om gà

• Đun nóng dầu trong chảo, xào gà đều.

• Khi thấy thịt gà hơi săn lại, đổ thêm một bát nước nhỏ, thêm 1 muỗng canh đường và trút phần nước ướp thịt còn trong bát vào nồi.

• Đậy nắp và hạ lửa, để trong khoảng 30 – 40 phút cho thịt gà chín mềm. Khi nước gần cạn, tắt bếp. Múc gà ra đĩa, thêm ít hành lá và tiêu xay lên trên.

Bước 4: Thưởng thức

Cho món gà gom xì dầu ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng.

Món gà om xì dầu có hương vị vô cùng hấp dẫn. Thịt gà thấm đều vị, mềm thơm, hòa quyện với nước gà đậm đà và thoảng mùi hương của tiêu xay.

Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon của Emdep.vn để cập nhật những công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *