Món cải thìa xào tỏi là một trong những món ăn phổ biến trong bữa cơm của các gia đình dân dụ quê Việt Nam. Mặc dù đơn giản về cách chế biến, nhưng món này mang đậm hương vị của đất nước, đồng thời còn rất bổ dưỡng.
Món cải thìa xào dầu hào
Nguyên liệu của món cải thìa xào dầu hào:
• 300gr cải thìa
• Tỏi băm
• Gia vị: dầu hào, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, dầu mè, dầu ăn, tiêu, bột năng
Cách thực hiện món cải thìa xào dầu hào:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch cải thìa và cắt bỏ phần gốc, sau đó tỉa bớt lá cho gọn. Nếu cải thìa to, bạn có thể cắt ra làm hai theo chiều dọc.
Bước 2: Luộc cải thìa
Đun nước sôi trong một nồi và thêm ít đường. Tiếp đó, cho cải thìa vào luộc cho đến khi chúng đổi màu. Sau đó, vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh để giữ màu xanh mướt của rau. Lưu ý: Luộc cải thìa chỉ cần đưa vào nước sôi khoảng 3 giây và sau đó vớt ra.
Bước 3: Làm sốt dầu hào
Trong một chảo, kết hợp nước lọc, dầu hào, đường, hạt nêm, nước tương, bột ngọt, dầu mè và một ít tiêu. Đảo đều các nguyên liệu cho đến khi hòa quyện.
Trong một chén nhỏ, pha bột năng với nước lọc và khuấy đều. Sau đó, cho hỗn hợp này vào chảo đang sôi để tạo độ sánh cho sốt.
Bước 4: Xào cải thìa
Phi tỏi cho đến khi thơm vàng. Cho cải thìa vào và xào đều cho cải chín.
Đổ sốt dầu hào trên cải thìa đã xào. Món cải thìa xào dầu hào đã hoàn thành. Cho món ăn này ra đĩa và thưởng thức.
Món rau cải thìa xào dầu hào có thể thưởng thức kèm với cơm trắng hoặc cơm chiên, và bạn cũng có thể chấm với nước tương để tăng thêm hương vị. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm