Cải xào muốn màu xanh mướt, đẹp mắt nhớ đừng bỏ qua bước này

Cải chíp là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe xương khớp, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị thiếu máu, cải thiện tiêu hóa, duy trì đường huyết ổn định và giúp da trở nên mịn màng.

Trong khi đó nấm hương chứa đựng nhiều loại vitamin như A, B1, B2, C, D, E và đặc biệt là 7 loại axit amin, có tác dụng nâng cao khả năng bảo vệ của cơ thể và khả năng chống lại sự xâm nhập của virus từ môi trường bên ngoài. Chính vì thế việc kết hợp cải chíp và nấm hương sẽ mang đến món ăn cực bổ dưỡng, thơm ngon.

Món cải chíp xào nấm hương

Nguyên liệu của món cải chíp xào nấm hương:

Cải chíp: 200gr

Nấm hương: 10 cái

Tỏi: 1/2 củ

Hành tím: 1 củ

Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu hào, dầu ăn

Cách làm rau cải chíp xào nấm hương

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

• Cắt bỏ gốc cải chíp, cắt sao để lá vẫn liền, rửa sạch. Ngâm nấm hương trong nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân.

• Bóc vỏ tỏi và hành tím, băm nhỏ.

Bước 2: Luộc sơ cải chíp

• Đun sôi nước với chút muối, cho cải chíp vào luộc 1 – 2 phút để cải chín tới, sau đó vớt ra để ráo nước. Luộc sơ giúp cải chíp mau chín khi xào và giữ màu xanh tươi.

Bước 3: Xào rau cải chíp và nấm

• Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi và hành tím với dầu ăn, sau đó cho nấm hương vào xào.

• Tiếp theo, thêm cải chíp vào xào nhanh, nêm gia vị nước mắm, bột nêm sao cho vừa miệng. Thêm 1 thìa cafe dầu hào để tăng hương vị.

• Bày rau cải quanh đĩa, đặt nấm hương giữa đĩa để tạo điểm nhấn hấp dẫn. Với hương vị ngọt của cải và nấm hương, cộng với hương thơm của tỏi, món rau cải chíp xào nấm hương sẽ làm cho bữa ăn gia đình thêm phần ngon miệng.

Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món rau cải chíp xào nấm này!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *