Canh cua đừng chỉ nấu với mướp hay rau đay, kết hợp với loại hoa này được món ăn vừa mát lại bổ dưỡng gấp bội lần

Trong cái nóng oi bức của mùa hè, món canh cua hoa thiên lý thường là lựa chọn ưa thích của nhiều gia đình. Không chỉ cung cấp nhiều canxi và vitamin từ cua đồng, mà hoa thiên lý còn có khả năng điều trị một số bệnh như mất ngủ, bệnh trĩ, xương khớp, và ngăn ngừa các bệnh rôm sảy ở trẻ em.

Món canh cua hoa thiên lý

Nguyên liệu của món canh cua hoa thiên lý

300gr cua đồng

Hoa thiên lý

Các loại gia vị như dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối…

Hành tím

Một số dụng cụ như dao, cối chày, rây lọc…

Cách thực hiện món canh cua hoa thiên lý

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

• Sơ chế cua đồng bằng cách rửa sạch và ngâm trong nước vo gạo để loại bỏ bùn đất. Sau đó, tách mình và mai cua ra, rồi giã thịt cua và lọc qua rây để lấy nước cua.

• Hoa thiên lý cũng cần được làm sạch và loại bỏ phần sâu, dập, hoa héo, sau đó ngâm trong nước muối loãng và rửa lại bằng nước.

Bước 2: Nấu canh cua hoa thiên lý

• Đầu tiên, đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành tím băm vào, phi thơm. Tiếp theo, thêm thịt cua đã sơ chế vào xào.

• Đun sôi nước cua đã lọc trên bếp, nhớ không để nước sôi quá để tránh trào ra ngoài.

• Khi nước sôi, thêm thịt cua đã xào vào nồi và nấu cho đến khi thịt cua nổi lên trên bề mặt nước. Sau đó, thêm hoa thiên lý vào, nêm gia vị vừa ăn và nấu cho đến khi hoa thiên lý chín mềm.

Thành phẩm: Canh cua hoa thiên lý sẽ là một món canh tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Bạn có thể kết hợp với cơm, thịt kho và cà pháo để có một bữa ăn ngon miệng và thanh mát trong những ngày hè oi bức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *