Canh mướp thanh mát nay kết hợp cùng thực phẩm này ngon và bổ hơn nhiều lần

Trong bài viết hôm nay Emdep.vn chia sẻ chi tiết cách làm món canh mướp thịt băm, mời bạn tham khảo nhé!

Món canh mướp thịt băm

Nguyên liệu làm canh mướp nấu thịt băm:

Thịt heo băm 150gr

Giò sống 100gr

Mướp hương 500gr

Nấm đông cô 20gr

Hành lá 2 nhánh

Ngò rí 2 nhánh

Miến dong 50gr

Gia vị thông dụng (muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu)

Cách thực hiện món canh mướp nấu thịt băm:

1. Sơ chế nguyên liệu:

• Gọt vỏ mướp hương, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

• Ngâm nấm đông cô trong nước để làm mềm, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ.

• Ngâm miến dong trong nước để làm mềm, sau đó rửa sạch và cắt thành từng sợi vừa ăn.

• Rửa sạch và băm nhỏ phần đầu của hành lá.

2. Ướp hỗn hợp thịt băm và giò sống:

• Trong một tô lớn, trộn thịt băm, giò sống, hành lá băm nhỏ và nấm đông cô cắt nhỏ.

• Ướp thêm gia vị như tiêu, hạt nêm, bột ngọt theo khẩu vị cá nhân. Trộn đều để hỗn hợp thấm gia vị.

3. Viên thịt:

• Tạo viên thịt tròn với hỗn hợp ở bước trước. Bạn cũng có thể thoa dầu ăn bên ngoài viên thịt để tạo độ bóng và mềm ngon hơn.

4. Nấu canh:

• Đun sôi nước trong nồi, sau đó thả viên thịt vào nước sôi. Nêm thêm gia vị theo khẩu vị và đun sôi lại.

• Thêm mướp hương vào nồi, đảo đều, đợi cho mướp hương chín.

• Cho miến dong cắt sợi vào, nhấn nhẹ để miến ngập nước. Tắt bếp khi miến đã chín.

5. Thành phẩm:

• Múc canh mướp thịt băm ra tô, gắp miến dong lên trên, rắc thêm hành lá và ngò rí cắt nhỏ, tiêu là có thể thưởng thức.

Món canh mướp hương thịt băm này thơm ngon, hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *