Nước canh chua nhẹ quyện với trứng bùi béo tạo nên một món canh vừa ngon vừa đẹp mắt cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu nấu canh trứng đậu hũ:
- 4-5 con cá cơm khô
- Tảo bẹ khô
- 1 quả cà chua nhỏ
- 56gr bắp cải
- 1 gói đậu hũ
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê mắm tép hoặc nước mắm
- 2 quả trứng
- Hành nhỏ thái nhỏ
- 1 thìa cà phê dầu mè
- ½ thìa cà phê hạt vừng
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon:
- Chọn quả trứng có vỏ sần, hơi nhám, màu nâu sậm và không có đốm đen.
- Khi cầm trứng lên tai và lắc nhẹ, nếu không nghe thấy âm thanh thì trứng là mới, còn nếu có tiếng động thì trứng đã được để lâu.
- Khi đặt trứng vào thau nước, trứng mới sẽ chìm xuống đáy, trong khi trứng cũ hoặc hỏng sẽ nổi lên trên mặt nước.
Cách chọn mua đậu hũ tươi ngon:
- Mua đậu hũ có màu trắng ngà, mềm mịn, đàn hồi và cầm nhẹ tay.
- Chọn đậu hũ có mùi thơm đặc trưng của đậu nành và vị béo ngậy.
- Không mua những miếng đậu hũ ngả vàng nhiều, khô cứng, rỗng xốp, vị nhạt, có mùi vôi thoang thoảng.
Cách nấu canh trứng đậu hũ:
- Cho 4-5 con cá cơm khô và tảo bẹ khô vào nồi nhỏ cùng 2 cốc nước. Đun nồi cho sôi và sau đó giảm lửa xuống mức trung bình. Đun sôi trong 7 đến 8 phút. Lấy cá cơm khô và tảo bẹ khô ra khỏi nồi và lọc được khoảng 1,5 cốc nước dùng cá cơm.
- Trong khi đó, thái cà chua thành từng lát nhỏ và bắp cải thành miếng vừa ăn.
- Đổ rau vào nước dùng cá cơm và đun sôi trên lửa vừa cao.
- Thái đậu hũ thành từng miếng lớn rồi cho vào nồi. Thêm 1 thìa cà phê tỏi băm và 1 thìa cà phê mắm tép hoặc nước mắm vào. Đun sôi và nấu trong 3 đến 4 phút. Nếm thử món canh và điều chỉnh gia vị cho vừa miệng.
- Đập 2 quả trứng vào bát và đánh nhẹ. Tiếp đó, đổ trứng vào nồi canh. Đừng khuấy ngay lập tức.
- Thêm 1 thìa cà phê dầu mè và một nhánh hành nhỏ thái nhỏ vào nồi. Cho ½ thìa cà phê hạt vừng để món canh dậy mùi thơm hấp dẫn rồi tắt bếp.
- Cho canh trứng đậu phụ ra bát to và ăn cùng cơm trắng thì ngon miễn bàn.
Chúc bạn nấu canh trứng đậu hũ thành công!
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang