Chả bỏ làm theo cách này dai giòn, thơm ngọt, không dùng hàn the vẫn bảo quản được lâu

Hãy cùng Emdep.vn vào bếp để thực hiện món chả bò đơn giản và dễ thực hiện dưới đây.

Món chả bò

Nguyên liệu của món chả bò:

• Thịt bò: 1kg

• Mỡ heo: 200gr

• Thìa lá: 1 muỗng canh

• Tỏi: 1 củ

• Bột nổi (baking powder): 1 muỗng canh

• Bột bắp: 2 muỗng canh

• Đá viên đập nhuyễn: 90gr

• Nước mắm, đường tiêu, bột ngọt

• Nồi hấp, máy xay

Cách thực hiện món chả bò

Bước 1: Sơ chế thịt bò và mỡ heo

• Làm sạch thịt bò và đặt vào ngăn đông khoảng 1 – 2 tiếng. Mỡ lợn 50gr để riêng, còn lại cắt nhỏ và cho vào tủ đông khoảng 1 – 2 tiếng để đông lại.

• Luộc sơ 50gr mỡ với nước, thêm đường, luộc khoảng 3 phút. Vớt ra, để nguội rồi cắt nhuyễn. Thêm đường, trộn đều và phơi nắng khoảng một tiếng để se lại.

Bước 2: Xay thịt bò

• Cho chả bò, rau thơm, mỡ băm và các gia vị vào trộn đều. Nêm thêm gia vị và xay nhuyễn.

Bước 3: Gói chả bò

• Lá chuối được làm mềm bằng cách phơi nắng hoặc chần qua nước sôi để kas không gãy khi gói. Xếp lá chuối và lớp nilon. Phết dầu ăn lên lá chuối, cho chả bò lên và cuộn thật chặt.

Bước 4: Hấp chả bò

• Hấp chả bò trong nước sôi 5 phút ở lửa lớn, sau đó hạ lửa và hấp thêm 15 phút.

• Đảo mặt và hấp thêm 10 – 15 phút ở lửa trung bình. Ủ chả trong nồi thêm 10 phút là món chả bò đã chín. Cho chả bò nguồi, đem cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Chả bò thơm ngon, dai giòn, vị ngọt tự nhiên của thịt bò và vị béo nhẹ của mỡ heo sẽ là một món ăn ngon và lạ miệng cho bữa ăn gia đình trong dịp Tết.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *