Chân gà đem nướng với loại nguyên liệu được ví như ‘vàng lỏng’ được món đậm đà, thơm ngon nức mũi

Cách chọn chân gà ngon

Thứ nhất, bạn có thể sờ và nắn chân gà. Nếu cảm thấy chân gà mềm, nhũn khi nắn và ngón chân căng phồng bất thường, có thể là dấu hiệu của việc chân gà đã bị bơm nước.

Thứ hai, quan sát màu sắc của chân gà. Chân gà tươi thường có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện đốm đỏ, xanh hoặc vàng. Lớp da của chân gà cũng không có dấu hiệu nhớt.

Ngoài ra, khi cầm lên, chân gà nên cảm giác chắc tay với lớp da săn chắc và độ đàn hồi. Đây là những dấu hiệu cho thấy chân gà là sản phẩm tươi mới và chất lượng.

Món chân gà nướng mật ong

Nguyên liệu của món chân gà nướng mật ong

12 cái chân gà

4 thìa mật ong

4 thìa dầu hào

1 thìa tương ớt

3 thìa dầu ăn

1 thìa cà phê hạt nêm

15 gr baking soda và 15 ml giấm gạo

Dụng cụ: Âu, dao, vỉ nướng, bếp than hoa, lò vi sóng hoặc lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, thìa, giấy bạc

Cách làm chân gà nướng mật ong

Bước 1: Sử dụng muối bóp và rửa lại nhiều lần để khử mùi hôi của chân gà.

Bước 2: Ướp chân gà: Ngâm chân gà trong hỗn hợp baking soda và giấm gạo để loại bỏ bẩn và làm mềm gà. Sau đó, ướp chân gà trong hỗn hợp mật ong, dầu hào và hạt nêm.

Bước 3: Nướng: Lót giấy bạc trên khay nướng, xếp chân gà lên và quẹt sốt. Nướng ở 250 độ C trong khoảng 15 phút. Phết thêm sốt lên chân gà và nướng tiếp khoảng 5 phút. Tiếp tục nướng thêm khoảng 10 phút là món chân gà nướng mật ong hoàn thành.

Với những bước đơn giản nhưng bí quyết riêng tư này, bạn sẽ có món chân gà nướng mật ong thơm ngon đậm đà.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *