Chân gà đừng chỉ luộc, đem hấp xì dầu ăn vừa ngon vừa giúp bổ sung collagen, giúp da bóng đẹp

Mặc dù quá trình chế biến chân gà hấp xì dầu không phức tạp nhưng để món ăn thực sự thơm ngon và đúng vị, bạn cần áp dụng những tuyệt chiêu dưới đây.

Món chân gà hấp xì dầu

Nguyên liệu của món chân gà hấp xì dầu:

Chân gà: 1 kg

Muối trắng: 1 thìa cà phê

Giấm trắng: 30ml

Nước đun xôi: 1 lít

Nước tương: 1 muỗng canh

Dầu hào: 1 muỗng canh

Dầu mè: 1 muỗng canh

Đường trắng: 2 thìa cà phê

Bột nêm: 1/2 thìa cà phê

Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

Gừng tươi thái sợi: 15gr

Tỏi tươi băm nhỏ: 10gr

Xì dầu: 3 muỗng canh

Nước lọc: 400ml.

Hoa hồi: 2gr

Hành lá: 2 nhánh

Ớt tươi: 2 quả

Dầu thực vật

Cách thực hiện món chân gà hấp xì dầu

1. Rửa sạch chân gà, ngâm trong hỗn hợp giấm trắng và muối trắng. Sau 5-7 phút, rửa chân gà nhiều lần dưới vòi nước cho đến khi hết mùi giấm và muối.

2. Hấp chân gà trong nước trên lửa mạnh khoảng 15 phút, sau đó vớt chân gà ra để ráo nước.

3. Chiên chân gà trong dầu nóng khoảng 5 phút để làm cho bề mặt giòn và vàng đẹp.

4. Trộn nước xì dầu với các gia vị và hành lá, sau đó đun sôi. Đổ hỗn hợp nước xì dầu lên chân gà và để chân gà ngấm đều.

5. Rim chân gà trong nước xốt xì dầu cho đến khi nước sốt sánh đặc và thấm đều vào chân gà. Thái hành lá, ớt tươi và trang trí lên chân gà trước khi thưởng thức.

Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay chế biến chân gà hấp xì dầu Hồng Kông giòn ngon tại nhà. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *