Chân gà hầm theo cách này vừa mềm vừa ngon lại dồi dào collagen giúp da căng mịn

Cách lựa chọn chân gà tươi ngon

Chân gà chất lượng sẽ trông mập mạp, với đôi chân căng tròn, da không có nếp nhăn và kích thước của các chi tiết như chân đều nhau. Chân gà tươi thường có màu trắng hồng tự nhiên, với xương bên trong vẫn giữ nguyên màu đỏ nhạt.

Tránh mua chân gà có dấu hiệu bất thường nào như nổi u cục, vùng da bầm tím hoặc dấu vết máu tụ vì đây là dấu hiệu của gà bị bệnh và không tươi ngon.

Hạn chế chọn những chân gà bị nát hoặc có vết trầy xước, vì đây có thể là dấu hiệu rằng chúng đã được bảo quản trong thời gian dài.

Món chân gà hầm mật ong

Nguyên liệu của món chân gà hầm mật ong:

Chân gà: 500gr

Mật ong: 2 muỗng canh

Nước cốt dừa: 1 muỗng canh

Ớt băm: 5gr

Tỏi băm: 5gr

Hành tím băm: 5gr

Gừng: 5gr

Dầu hào: 2 muỗng canh

Đường trắng: 1 muỗng canh

Muối: ½ muỗng canh

Tiêu: ⅓ muỗng canh

Nước dừa: 300ml

Cách làm món chân gà hầm mật ong:

1. Chân gà chặt móng, rửa sạch, chặt làm đôi, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ cặn bẩn.

2. Trộn chân gà với hành tím, tỏi, ớt băm, gừng, mật ong, dầu hào, muối, đường, tiêu và nước cốt dừa. Ướp trong 30 phút.

3. Đun sôi 300ml nước dừa, thêm chân gà vào nồi, nấu lửa nhỏ đến khi nước sệt lại.

4. Múc chân gà ra tô, thêm ngò rí và ăn kèm với bánh mì. Chân gà thật mềm, nước dùng sệt, đượm vị béo quyện cùng mùi thơm của nước cốt dừa và mật ong rất thơm ngon.

Với công thức chi tiết này, bạn có thể tự tin thực hiện món châm gà hầm mật ong hấp dẫn này tại nhà cho bữa nhậu cuối tuần hoặc bất cứ dịp lễ nào.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *