Chân giò hầm bia dễ làm ăn ngon lại giúp chị em làm đẹp da đón Tết cổ truyền

Giò heo hay còn gọi là móng giò hay chân giò là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Giò heo có nhiều chất dinh dưỡng như protit, lipid, canxi, sắt, và nhiều loại vitamin B1, B2, B3… tốt cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ nhỏ. Đặc biệt chất protit trong giò heo còn giúp làm căng bóng da và ngăn chặn tình trạng da khô.

Món chân giò hầm bia

Nguyên liệu của món chân giò hầm bìa:

700gr chân giò heo

100ml bia

400ml nước

Gừng, hành tím, tỏi

Ớt sừng

Hành lá

Dầu ăn, đường, nước mắm, nước tương, hạt nêm, bột ngọt, đường phèn, hoa hồi khô (tuỳ chọn)

Cách làm món chân giò hầm bia:

1. Sơ chế nguyên liệu:

• Cạo sạch lông giò heo, rửa sạch với muối, rượu và gừng để khử mùi hôi. Chặt giò heo thành khúc nhỏ.

• Băm nhỏ hành tím, tỏi, gừng, ớt, hành lá.

2. Luộc giò heo:

• Luộc giò heo với nước, hành tím, gừng và nửa trái chanh. Sau khi luộc chín, ngâm giò heo trong nước lạnh để giữ màu.

3. Chiên giò heo:

• Chiên giò heo với dầu ăn cho đến khi vàng đều.

4. Chân giò hầm bia

• Trong chảo, nấu đường cho đến khi có màu vàng cánh gián rồi thêm giò heo và đảo đều.

• Thêm hành lá, tỏi, gừng, ớt, hoa hồi, bia, nước tương, hạt nêm, bột ngọt, đường phèn, nước mắm. Hầm 30 phút cho giò mềm và thấm gia vị.

5. Trình bày và thưởng thức:

• Cho giò heo ra dĩa, rắc thêm hành lá để tăng màu sắc rồi thưởng thức cùng gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *