Dưới đây là một hướng dẫn độc đáo về cách nấu món giò heo nấu giả cầy từ giò heo, giúp bữa cơm gia đình của bạn trở nên đa dạng và thú vị hơn!
Món chân giò heo giả cầy
Nguyên liệu của món chân giò heo giả cầy
• 1,5kg giò heo (bao gồm thịt và móng)
• 5 nhánh sả
• 1 củ riềng
• 2-3 trái ớt
• 3 muỗng cafe bột nghệ
• 150gr mẻ (cơm nguội hoặc bún đã lên men)
• 3 thìa canh mắm tôm
• Gia vị thông thường: muối, nêm, mắm,…
Cách thực hiện món chân giò heo giả cầy
Rửa sạch và băm nhỏ sả. Làm sạch và thái lát mỏng riềng, sau đó xay nhỏ. Thái lát mỏng ớt.
Chuẩn bị giò heo: Cạo lông, rửa sạch, sau đó treo để ráo. Đốt lửa nhỏ dưới giò heo cho da cháy vàng đều, sau đó rửa lại cho sạch và chặt thành miếng vừa ăn.
Ướp giò heo với riềng xay, bột nghệ, sả, mẻ, mắm tôm, muối và ớt trong khoảng 45 phút.
Đặt chảo lên bếp với một ít dầu và đợi dầu nóng. Sau đó, cho thịt chân giò vào chảo và đảo đều cho thịt săn mặt. Thêm nước để ngập khoảng 2/3 thịt và ninh cho đến khi thịt chín mềm. Khi nước sôi trở lại, vặn lửa nhỏ lại và nấu cho thịt thấm đủ gia vị mà không bị nhão. Bạn sẽ có một nồi giả cầy thơm ngon đúng điệu.
Món thịt heo giả cầy nên được thưởng thức khi còn nóng, kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon. Món ăn này cũng là lựa chọn lý tưởng để thưởng thức cùng bạn bè hoặc người thân trong những buổi họp mặt vui vẻ.
Móng giò heo chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và việc sử dụng chúng một cách đúng đắn cũng giúp tăng cường sức khỏe và làm đẹp da. Chúc bạn có một bữa cơm thú vị với cách nấu giả cầy từ thịt heo này!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm