Cháo cá chép bổ dưỡng cho mẹ bầu nhưng nếu muốn không tanh nhớ cho thêm chút gia vị này

Cá chép là nguyên liệu được đưa vào danh sách thực phẩm an thai cho bà bầu. Những dưỡng chất trong cá chép không chỉ tốt cho sức khỏe của bà mẹ mà còn hỗ trợ phát triển trí não của trẻ sơ sinh. Hôm nay cùng Emdep.vn vào bếp nấu món cháo cá chép nhé!

Món cháo cá chép

Nguyên liệu nấu cháo cá chép:

1 con cá chép (khoảng 700gr – 1kg)

½ bát gạo tẻ

Một ít gạo nếp

Cà rốt, nấm rơm

Hành khô, hành lá, ngò rí, gừng, nghệ tươi

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu

Cách làm món cháo cá chép:

Bước 1: Sơ chế cá chép và nguyên liệu

• Làm sạch cá chép bằng cách đánh vảy, cắt bỏ phần mang, loại bỏ ruột, cạo phần đen bên trong bụng cá, và rửa sạch cá.

• Sử dụng nước gừng hoặc chanh chà xát lên cá khoảng 3-5 phút để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa lại với nước.

• Cà rốt thái hạt lựu.

• Nấm rơm, ngò rí cắt ngắn.

• Hành khô thái mỏng, nghệ giã nát

Bước 2: Bí quyết nấu cháo cá không tanh

• Đun cá chép cho đến khi chín, sau đó lọc bỏ xương cá và gỡ thịt ra.

• Trong một chén, trộn thịt cá với một chút nước mắm và tiêu để thấm gia vị. Cho cá vào xào chín.

• Hầm phần xương cá và đầu cá để lấy nước dùng.

• Phi thơm hành khô, cho cà rốt và nấm rơm vào, đảo đều rồi tắt bếp.

• Trộn gạo nếp và gạo tẻ, sau đó hầm trong nước cốt cá đến khi gạo chín mềm.

Bước 3: Hoàn thành

• Thêm thịt cá và rau củ vào nồi cháo, đảo đều trong 1-2 phút.

• Trộn hành lá và ngò rí vào. Sau đó múc cháo vào bát và thưởng thức.

Món cháo cá chép dinh dưỡng đã hoàn thành. Đây là một cách nấu cháo cá chép đơn giản và thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *