Chỉ 5.000 đồng có ngay món ăn cực hấp dẫn ngày hè, chị em vụng đến mấy cũng làm được

Trong bài viết hôm nay, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm đậu phụ tẩm hành tại nhà sao cho ngon và giòn nhất. Hãy cùng vào bếp ngay nhé!

Món đậu phụ tẩm hành

Nguyên liệu của món đậu phụ tẩm hành

• 2 miếng đậu phụ

• 50gr hành lá

• Các loại gia vị thông dụng: Nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn,…

Cách làm món đậu phụ tẩm hành

Hãy thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây để có món đậu phụ tẩm hành ngon miệng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sơ miếng đậu phụ với nước rồi cắt thành các miếng vừa ăn. Để đậu phụ ráo nước trước khi chiên để tránh bắn dầu.

Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Pha nước mắm hành lá

Cho hành lá thái nhỏ vào bát, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt và 6 thìa nước lọc. Khuấy đều để các gia vị hòa tan.

Bước 3: Chiên đậu phụ

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào ngập nửa chảo. Khi dầu nóng, thả các miếng đậu phụ vào chiên trên lửa vừa, lật đều hai mặt để đậu chín vàng.

Khi đậu phụ đã giòn, gắp ngay vào bát nước mắm hành để đậu nóng làm hành chín tái và giảm vị hăng. Sau đó, vớt đậu phụ ra đĩa, rắc thêm hành lá lên trên và thưởng thức.

Món đậu phụ tẩm hành đạt chuẩn sẽ có vỏ giòn rụm, bên trong mềm mịn và béo bùi. Kết hợp với nước sốt mỡ hành thơm nức, món ăn này sẽ làm hài lòng mọi người.

Đậu phụ tẩm hành không chỉ là món ăn dân dã trong mâm cơm mà còn rất phù hợp cho những bữa tiệc nhậu lai rai.

Chúc bạn thực hiện thành công món đậu phụ tẩm hành!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *