Chỉ cần cho loại củ này vào khi kho, thịt bò sẽ thơm mềm, lạ miệng và không bị ngấy

Món bò kho cà rốt không mới mẻ nhưng lại có sức hấp dẫn đặc biệt vào những ngày trời se lạnh. Hôm nay cùng Emdep.vn vào bếp làm món bò kho cà rốt đơn giản nhưng đưa cơm này nhé!

Món bò kho cà rốt

Nguyên liệu của món bò kho cà rốt:

Thịt bò 600gr (nên chọn phần dẻ sườn bò hoặc thăn bò)

Cà rốt: 3 củ

Rau mùi, sả: 3 – 4 cây

Tỏi, gừng, ớt

Đường trắng, bột năng, rượu trắng

Hoa hồi, thanh quế

Gói gia vị: Bột quế, gói bò kho

Gia vị nấu ăn: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt tiêu, bột canh, nước tương

Các bước thực hiện món bò kho cà rốt:

Bước 1:

Khử mùi hôi của thịt bò bằng cách ướp thịt trong rượu trắng hòa gừng, sau đó rửa sạch và chần qua nước sôi. Thái thịt thành miếng vuông khoảng 1cm.

Bước 2:

Sơ chế các nguyên liệu khác như tỏi, gừng, ớt, rau mùi, sả.

Cà rốt đem bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 3:

Ướp thịt bò với muối, đường, hạt tiêu, gia vị bò kho và dầu điều trong khoảng 20 – 25 phút.

Bước 4:

Phi thơm tỏi và gừng, cho thịt bò ướp vào nấu cho thịt chín đều. Tiếp theo, thêm dầu điều và nước, hoa hồi, quế và sả vào nấu sôi lên.

Bước 5:

Khi thịt bò đã săn đều, vớt hoa hồi, quế và sả ra. Hòa bột năng với nước lạnh và thêm vào nồi. Sau đó, nêm nếm gia vị và cho cà rốt vào nấu thêm 10 phút.

Bước 6:

Cho món bò kho cà rốt ra bát rồi thưởng thức với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon miệng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *