Chỉ cần cho vài giọt này vào khi chiên, cá rô đồng sẽ giòn rụm có thể ăn được cả xương

Cá rô đồng là loại cá được nuôi ở nước ngọt và nước lợ nên rất giàu dinh dưỡng, giá cả lại không quá đắt. Chưa kể cá rô đồng có thịt béo, thơm ngon, xương mềm nên khi chiên hoặc kho đều rất ngon. Hôm nay Emdep.vn hướng dẫn bạn bí quyết để có món cá rô đồng chiên thơm ngon, giòn rụm, cùng tham khảo ngay nhé: 

Món cá rô đồng chiên giòn

Nguyên liệu món cá rô đồng chiên giòn

Cá rô đồng: 500gr

Muối hạt

Gừng: 1 nhánh

Nước mắm ngon

Ớt cay

Cách làm món cá rô đồng chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cá, cắt bỏ vây và bỏ phần ruột. Có thể giữ lại đầu nếu muốn.

Chà xát muối hạt lên cá. Rửa sạch màng đen bên trong ruột để loại bỏ mùi tanh. Rửa cá nhiều lần bằng nước sạch rồi để ráo.

Bước 2: Chiên giòn cá rô đồng

Sử dụng khăn sạch hoặc giấy ăn thấm khô cá.

Đổ một lượng dầu vừa đủ vào chảo. Khi dầu đã sôi, vắt vài giọt chanh vào chảo dầu trước khi cho cá vào để cá giòn hơn. Thả cá vào chiên ở lửa nhỏ để cá chín vàng đều mà không bị cháy xém bên ngoài.

Khi cá đã vàng đều, vớt ra giấy thấm để ráo. Nếu muốn cá giòn hơn và không ngấy dầu, có thể sấy cá ở 120 độ thêm 10 phút để lượng dầu dư chảy bớt.

Bước 3: Pha nước chấm cá

Dùng cối giã nhuyễn gừng, tỏi, ớt cay và đường. Thêm nước mắm vào khuấy đều.

Vắt thêm chanh vào hỗn hợp nước mắm và thưởng thức cùng cá rô chiên giòn.

Món cá rô đồng chiên giòn vàng rụm, chấm cùng nước mắm gừng tỏi cay cay là một trải nghiệm hương vị khó quên. Hãy thưởng thức món ăn này và đắm chìm trong hương vị quê hương thân thương.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *