Chỉ cần thêm bước đơn giản này khoai tây chiên sẽ giòn tan, vàng đều như ngoài hàng

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Emdep.vn để hiểu rõ nguyên nhân và áp dụng bí kíp chiên khoai tây vàng giòn nhé!

Bước 1: Làm sạch khoai tây

• Đầu tiên, gọt vỏ khoai tây và rửa sạch. Hãy chuẩn bị một âu nước có hòa tan một thìa muối.

• Thái khoai tây thành những miếng dài hình que và ngâm vào âu nước muối trong khoảng 10 phút. Nước muối giúp khoai trắng và loại bỏ tinh bột ở bề mặt, giúp khoai không bị nát khi chiên.

Bước 2: Chần khoai tây

• Chần khoai tây trước khi chiên là một bước quan trọng. Việc này giúp loại bỏ tinh bột còn lại và làm cho miếng khoai săn lại, tránh tình trạng dính hoặc nát khi chiên.

• Chần khoai trong khoảng 1 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh để tạo độ giòn.

Bước 3: Đặt khoai vào tủ đá

• Đặt khoai tây vào túi zip, đóng kín rồi cho vào tủ đá để đông khoảng 3 tiếng hoặc qua đêm. Lớp đá bên ngoài giúp làm cho khoai trở nên rắn chắc và không bị nát khi chiên.

Bước 4: Chiên khoai tây

• Đun nóng dầu sôi trong chảo. Cho khoai tây vào chiên. Mỗi lần chiên nên cho lượng khoai vừa đủ để chúng có thể hấp thu đủ nhiệt, chín nhanh và giòn hơn.

• Khi khoai chín vàng, vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.

Bạn có thể chờ khoai nguội và đun nóng dầu để chiên thêm một lần nữa hoặc để khoai trong tủ lạnh rồi chiên lại trước khi ăn. Bước này sẽ làm cho khoai bên ngoài rất giòn trong khi bên trong vẫn giữ độ mềm và ngậy.

Khoai tây chiên như vậy sẽ có màu vàng ươm, giòn, vị béo bùi đặc trưng. Đặc biệt, chúng có thể giữ được độ giòn ngon trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Một món ăn vặt mà từ người lớn đến trẻ nhỏ đều sẽ thích thú.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *