Chỉ cần thêm bước này món thịt gà rang lá chanh thơm lừng mà không bị đắng, cả nhà ăn hoài không chán

Trong y học cổ truyền, lá chanh được coi là một loại lá tốt cho sức khỏe. Khi được sử dụng làm gia vị cho các món ăn, lá chanh không chỉ kích thích vị giác mà còn tạo ra mùi thơm đặc trưng mà không loại cây gia vị nào có thể sánh kịp

Hương vị đậm đà của thịt gà cùng với mùi thơm của lá chanh sẽ tạo ra một món ngon khó cưỡng.

Món thịt gà rang lá chanh

Nguyên liệu của món thịt gà rang lá chanh:

• 1/2 con gà ta

• Lá chanh

• Gừng

• Hành tím

• Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt

Cách làm món thịt gà rang lá chanh:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt gà và cắt thành miếng vừa ăn.

Bóc vỏ và thái hành khô, rửa sạch lá chanh và thái sợi nhỏ, cạo vỏ gừng và thái sợi nhỏ.

Ướp thịt gà với hành khô, lá chanh, gừng, nước mắm, và bột ngọt trong khoảng 30 phút để gia vị thấm vào thịt.

Bước 2: Rang gà với lá chanh

Đun nóng dầu ăn trong một nồi và cho thịt gà đã ướp vào đảo đều.

Thêm một ít nước lọc và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đảo đều và đun nhỏ lửa cho thịt gà chín kỹ. Khi nước trong nồi đã cạn, thêm lá chanh và gừng thái sợi vào đảo đều.

Món thịt gà rang lá chanh đã hoàn thành. Múc thịt gà ra bát và thưởng thức cùng cơm trắng.

Món thịt gà rang lá chanh thấm đầy gia vị, hòa quyện với mùi thơm của lá chanh và gừng. Thịt gà săn chắc, da giòn, đậm vị ăn cùng cơm trắng ngon xuất sắc.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *