Chỉ cần thêm một nguyên liệu này, riêu cua nổi cả mảng, đông lại thành miếng thơm ngon, đẹp mắt

Cua đồng là nguyên liệu phổ biến trong các bữa ăn ở vùng nông thôn, là nguồn protein quan trọng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cua đồng có thể được chế biến thành nhiều món ngon, trong đó món ăn phổ biến nhất là canh riêu cua.

Canh riêu cua có hương vị chua ngọt, thanh mát giúp giải nhiệt mùa hè cực tốt. Hãy cùng Emdep.vn khám phá công thức nấu canh riêu đơn giản mà ngon sau đây.

Món canh riêu cua

Nguyên liệu nấu canh riêu cua:

• 300gr cua đồng

• 200gr giò sống

• 4 quả cà chua

• Đậu hũ

• Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, me…

Cách làm canh riêu cua:

Bước 1: Sơ chế cua đồng

Bạn nên chọn những con có màu xám đục, phần mai cua sáng hơn, vững chắc, càng và chân còn nguyên. Nhẹ nhàng ấn vào vùng yếm của cua, nếu thấy có bọt khí nổi lên, đó là dấu hiệu cho thấy cua còn tươi ngon.

Sau khi mua về, hãy rửa sạch cua đồng và tách mai ra khều để lấy gạch. Sau đó, đặt cua vào máy xay hoặc cối, thêm một chút muối và giã nhuyễn để lấy nước cua.

Tiếp theo, sử dụng lọc để gạn nước cua khoảng 2-3 lần để loại bỏ cặn và bảo đảm nước cua không còn đục.

Bước 2: Nấu riêu cua

Đặt nồi nước cua lên bếp và đun nhỏ lửa, nhớ không khuấy mạnh để tránh làm hỏng cấu trúc của riêu cua. Khi gạch cua bắt đầu nổi lên sau khoảng 3-4 phút, hãy vớt gạch ra bát riêng.

Tiếp theo, phi thơm hành và thêm cà chua vào xào sơ, sau đó nêm ½ thìa bột canh và cho gạch cua vào xào chung.

Bước 3: Hoàn tất món ăn

Sau khi xào chín, thêm cà chua và nước me vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, hãy thả từng viên giò sống vào nồi nước riêu. Chờ đến khi giò sống chín, thêm đậu phụ đã rán vào, sau đó nêm gia vị sao cho vừa miệng và tắt bếp.

Cho món canh riêu cua ra bát và thưởng thức cùng cơm trắng.

Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *