Mề vịt dai ngon sần sật kết hợp với dưa chuột thanh mát đúng tạo nên món ngon không thể chối từ.
Nguyên liệu làm dưa chuột xào mề vịt:
- 3 quả dưa chuột
- 300gr mề vịt
- 3 quả ớt đỏ
- Hành
- Gừng
- Tỏi
- Xì dầu
- Hắc xì dầu
- Nước cốt gà
- Dầu ăn
- Muối
- Tinh bột
- Tiêu
- Rượu nấu ăn
- Một ít giấm balsamic
Cách làm dưa chuột xào mề vịt:
- Rửa sạch 3 quả dưa chuột và thái thành từng lát tròn, có độ dày khoảng bằng 2 đồng xu. Rắc muối lên dưa chuột, trộn đều và để sang một bên. Ướp khoảng 15 phút để dưa thấm gia vị và khử nước hoàn toàn.
- Đổ nước vào bát dưa chuột để rửa sạch và loại bỏ muối thừa. Sau đó vắt kiệt nước rồi bày ra đĩa.
- Làm sạch và thái mề vịt thành từng lát mỏng.
- Thêm một ít muối, rượu nấu ăn, xì dầu và hạt tiêu vào rồi trộn đều. Cuối cùng, cho một thìa tinh bột vào, trộn đều và để riêng trong 15 phút.
- Băm nhỏ hành, gừng, tỏi và ớt đỏ để sử dụng sau.
- Đổ một ít dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi trút mề vịt đã ướp vào. Xào đến khi mề vịt đổi màu hoàn toàn thì vớt ra để ráo dầu.
- Đun nóng dầu ăn ở một chảo khác rồi cho hành, gừng, tỏi và hạt tiêu vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp đó cho dưa chuột đã ướp vào và xào tới khi chín.
- Đổ mề vịt vào xào đều trên lửa lớn và đảo đều. Đổ một ít xì dầu và cốt gà vào. Cho một chút muối vào nồi rồi đổ dọc theo mép nồi và thêm một ít giấm balsamic. Để lửa lớn và xào đều.
Tắt bếp và gắp dưa chuột xào mề vịt ra đĩa. Ăn kèm với cơm trắng.
Chúc bạn làm dưa chuột xào mề vịt thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu