Các nhà dinh dưỡng đã khẳng định rằng uống trà sữa chắc chắn sẽ khiến bạn béo lên vì thức uống này chứa nhiều calo và thường có nhiều thành phần dễ dẫn đến tăng cân. Lượng calo của một cốc trà sữa tương đương với một chiếc bánh trung thu, hơn cả một bát cơm. Tuy nhiên, vẫn có một số mẹo uống trà sữ hạn chế việc tăng cân.
Chọn một ly trà sữa nhỏ để uống
Những ly trà sữa lớn tạo cảm giác hấp dẫn hơn nhưng cũng khiến bạn tăng cân nhanh hơn. Cốc càng lớn thì càng nhiều calo và đường. Vì vậy, để thỏa mãn cơn thèm trà sữa mà không tăng cân, hãy chọn kích thước cốc nhỏ nhất.
Chọn một ly latte thay vì trà sữa thông thường
Thành phần chính của một ly latte là sữa tươi và cà phê, ca cao hoặc trà không đường. Thức uống này sẽ giúp bạn hấp thụ hết giá trị dinh dưỡng của sữa. Trong khi đó, thành phần cơ bản của trà sữa là kem. Nó chứa nhiều chất béo, có thể gây tắc nghẽn tim mạch và thúc đẩy quá trình hình thành mỡ trong cơ thể.
Latte cũng là loại thức uống có hàm lượng đường thấp hơn so với trà sữa, trà trái cây, nước trái cây…
Khi uống trà sữa, nên chọn trân châu lớn thay vì trân châu nhỏ
Nếu là một tín đồ mê trà sữa thì bạn không thể không mê những viên trân châu dẻo mềm. Chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan khuyên bạn nên chọn những viên trân châu lớn thay vì những viên nhỏ. Mặc dù cả hai loại đều có nguyên liệu giống nhau và được ngâm trong cùng một loại nước đường nhưng những viên trân châu to hơn sẽ bám ít nước đường hơn. Nhờ đó, lượng đường trong cơ thể cũng giảm đi đôi chút.
Nên giảm lượng trân châu trong ly trà sữa
Có người thích uống trà sữa nhiều trân châu. Tuy nhiên, nó sẽ khiến bạn béo lên nhanh chóng. Một cốc trà sữa cỡ L chứa lượng trân châu bằng một bát cơm. Cỡ M bằng 3/4 bát ăn cơm. Nếu nghĩ đến vóc dáng của mình, bạn hãy chọn cốc trà sữa cỡ nhỏ có ít trân châu. Nó cũng giống cách bạn cắt giảm tinh bột để kiểm soát cân nặng.
Thay đổi topping khi uống trà sữa
Topping là một phần không thể thiếu trong những ly trà sữa. Bên cạnh trân châu đen truyền thống, các hãng trà sữa còn cho thêm nhiều loại topping hấp dẫn như kem cheese, thạch phô mai … Tuy nhiên, các loại topping này lại chứa nhiều đường, chất béo và chất phụ gia, không tốt cho sức khỏe. Bạn nên thay thế bằng các loại ít đường như nha đam, trân châu trắng, thạch…
Giảm lượng đường trong trà sữa
Hiện tại, tất cả các thương hiệu đều cho phép khách hàng lựa chọn lượng đường trong trà sữa của mình, chẳng hạn như 0%, 30%, 50%, 70% hoặc 100%. Bạn nên tích cực giảm lượng đường nạp vào cơ thể để không ảnh hưởng đến sức khỏe và cân nặng của mình. 0% và 30% đường là mức hợp lý bạn nên cân nhắc.
Loan Mạc (Tổng hợp)