Chuyên gia dinh dưỡng vạch trần 3 hiểu lầm về sữa đậu nành

Sữa đậu nành là loại sữa hạt bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của mọi người, nhất là với phụ nữ. Tuy nhiên có rất nhiều người vẫn còn nhận thức chưa đúng, hiểu lầm về cách sử dụng sữa đậu nành.  Nhà dinh dưỡng Xia Ziwen chia sẻ rằng sữa đậu nành là nguồn cung cấp protein dồi dào và đứng đầu trong thứ tự lượng protein, Flavonoid và lecithin. Tuy nhiên cần tránh 3 hiểu lầm sau về sữa đậu nành.

Uống sữa đậu nành thay nước


Bạn không nên uống sữa đậu nành thay nước mà chỉ nên uống khoảng 400ml mỗi ngày

Sữa đậu nành cũng giống như sữa tươi, là thức uống giàu đạm, uống nhiều nước dễ gây gánh nặng cho thận. Nên uống 400ml sữa đậu nành không đường mỗi ngày; ngoài ra có thể ăn các nguồn đạm khác từ hải sản, cá, trứng và thịt. 

Uống sữa đậu nành có đường tốt hơn

Một số người không thích uống sữa đậu nành không đường. Nhưng đối với sữa đậu nành có đường, một chai sữa đậu nành 400 ml chứa khoảng 4-5 viên đường, nhiều hơn đậu nành không đường từ 80-100 calo. Đường rất dễ gây béo nên các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng không đường là tốt cho sức khỏe nhất.

Sử dụng sữa đậu nành thay cho sữa tươi


Trong 100ml đậu nành thực ra chỉ có 14mg canxi. Do đó bạn không nên uống sữa đậu nành thay sữa tươi.

Một số người không dám uống sữa tươi mà thay vào đó dùng sữa đậu nành. Thực tế hàm lượng canxi trong sữa đậu nành không cao, 100 ml sữa đậu nành chỉ có 14 mg canxi. Các sản phẩm từ sữa như sữa chua có đường, sữa chua không đường, hoặc các loại rau có màu xanh đậm, đậu phụ vuông nhỏ, vừng đen tốt hơn để bổ sung canxi cho cơ thể.

Moon/Theo ETtoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *