Chuyên gia tiết lộ 5 sai lầm cần tránh trong thiết kế bếp

Khi tiến hành thiết kế bếp, bạn nên nắm rõ và tránh phạm phải những sai lầm đáng tiếc dưới đây để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc, đồng thời giảm thiểu những bất tiện không đáng có cho căn bếp của gia đình mình.

Bỏ qua không gian lưu trữ

Nhà thiết kế Micheal Mitchell và Tyler Hill (Công ty thiết kế nội thất Michell Hill) cho biết: Sai lầm lớn nhất khi thiết kế bếp là “quên mất” không gian lưu trữ. Một vị khách hàng của Michell Hill từng muốn có một bức tường điểm nhấn độc đáo và không muốn lắp đặt tủ bếp trên đó khiến cho không gian lưu trữ bị giới hạn. Đây thực sự là một thảm họa bởi khi đó, cô ấy không biết cất trữ các thiết bị, dụng cụ nấu nướng ở đâu.

Sự tiện dụng, tính thẩm mỹ và đủ không gian lưu trữ là 3 yêu cầu cần đảm bảo khi thiết kế bếp để có được một không gian nấu ăn hoàn hảo.

Mua sắm theo trào lưu

Còn theo nhà thiết kế Chad James (Công ty tư vấn kiến trúc và thiết kế nội thất Chad James Group): Phòng bếp là một trong những không gian được đầu tư nhiều nhất trong nhà. Nếu bạn chọn mua một chiếc bếp ga màu đỏ tươi hay một chiếc vòi nước mạ đồng theo trào lưu thì chỉ vài năm sau, bạn sẽ cảm thấy chán ngán vì chúng không còn hợp thời nữa. Thay vào đó, hãy chọn những thiết kế, kiểu dáng kinh điển, có vẻ đẹp vượt thời gian, chẳng hạn như lớp mạ crôm bóng bẩy và đẹp cho các thiết bị nhà bếp. Nếu bạn yêu thích những màu sắc đang thịnh hành hay chất liệu kim loại thời thượng, hãy cân nhắc sử dụng chúng cho màu sơn tường hoặc lựa chọn những món đồ có kích thước bé, giá trị nhỏ để tiện thay thế.

Chọn sai vật liệu cho mặt bàn bếp

Theo nhà thiết kế nội thất Cynthia Spence (đến từ Công ty thiết kế Cynthia Spence): Rất nhiều người thường không chú ý đến thói quen sinh hoạt của bản thân và các thành viên trong gia đình khi thiết kế bếp. Nếu là một đầu bếp mạo hiểm hay có con nhỏ thì chắc hẳn bạn sẽ cần chọn loại vật liệu có độ bền cao để làm mặt bàn bếp, chẳng hạn như đá thạch anh. Nếu muốn thứ gì đó vừa bền lại vừa đẹp, có lẽ đá cẩm thạch Carrara hoặc Calcutta là lựa chọn đáng để cân nhắc. Vật liệu làm bàn bếp có mức giá rất đa dạng, vì thế hãy suy nghĩ về lâu về dài.

Chọn backsplash an toàn

Cũng theo Cynthia Spence: Do backsplash (bề mặt phía sau bồn rửa hoặc bếp nấu) thường ở ngang tầm mắt cho nên nó được coi là chi tiết có tác động trực tiếp và ngay lập tức đến cảm nhận của chúng ta về không gian bếp. Nhắc đến backsplash, nhiều người thường nghĩ đến những mảng gạch men hoặc kính màu quen thuộc, tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn, thú vị hơn nhiều với các mức giá khác nhau. Vì diện tích khoảng backsplash khá hạn chế nên mức chênh lệch giữa chi phí cho vật liệu bình dân với chi phí cho vật liệu cao cấp không quá lớn, Cynthia khuyên bạn nên đầu tư nhiều hơn cho lớp blacksplash này để nâng giá trị thẩm mỹ của căn bếp.

Quá tiết kiệm trong khâu thi công tủ bếp

Nhà thiết kế Courtney McLeod (đến từ Công ty thiết kế nội thất Right Meet Left) cho rằng: Một trong những sai lầm lớn nhất, gây lãng phí tiền bạc nhất mà rất nhiều người mắc phải là quá chi li trong công đoạn lắp đặt tủ bếp. Một thợ thi công lắp đặt tủ bếp tồi có thể khiến bộ tủ bếp đắt tiền trở nên tồi tệ hơn, căn bếp lúc này thực sự là cơn ác mộng với bạn mỗi khi nấu nướng. Trong khi đó, một thợ thi công tay nghề cao có thể biến tủ bếp bình dân thành đồ nội thất “trị giá triệu đô”.

Theo Apartmenttherapy.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *