Chuyện những cặp đôi không hoàn hảo 10: Đừng làm “bà mối vô duyên” cho dưa chuột và cà chua

Khi sử dụng dưa chuột cùng với cà chua thì lại làm mất đi tác dụng của dưa chuột. Vì trong dưa chuột chứa một loại men phân giải vitamin C, khi ăn dưa chuột với cà chua sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể.

Trong những ngày hè oi nóng, các loài củ quả mở hội “bàn đào” bình phẩm xem đâu là loại củ quả tốt nhất cho con người. Tất cả tán đồng ý kiến dưa chuột là loại quả tốt nhất cho con người bởi dưa chuột có rất nhiều công dụng không ngờ tới.

Đối với những ai muốn giảm cân, chế độ ăn đừng bao giờ quên mình trong các món ăn hàng ngày. Bởi trong dưa chuột rất nhiều nước, một trong những thực phẩm có chỉ số calo thấp. Một chén dưa chuột cung cấp khoảng 13 calo, nhưng lại chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa giúp cải thiện các dấu hiệu đường tiêu hóa và giúp giảm cân.

Dưa chuột chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa giúp cải thiện các dấu hiệu đường tiêu hóa và giúp giảm cân.

Ngoài ra, dưa chuột còn giúp bạn giải độc, đào thải chất dư thừa ra khỏi cơ thể. Có tác dụng kích thích các cơ quan thanh lọc của cơ thể và giúp cho quá trình đào thải chất độc nhanh hơn.

Trong dưa chuột chứa silicium, có tác dụng tốt đối với khớp, tăng cường mô liên kết. Ngoài ra còn giảm nguy cơ mắc gút và viêm khớp.

Ngoài ra, dưa chuột còn chứa sterols giúp làm giảm lượng cholesterol m.áu. Nó ức chế quá trình oxy hóa của các động mạch và làm giảm khả năng bị tắc nghẽn.

Trong dưa chuột có cả nước và chất xơ, đây là sự kết hợp hoàn hảo có tác dụng làm tăng nhu động ruột vì vậy chống táo bón rất hiệu quả.

Vitamin E có trong dưa chuột, ngoài khả năng trung hòa độ pH tự nhiên của da, còn là phương thuốc tốt giúp chóng liền sẹo. Các chất chống oxy hóa có trong dưa chuột thúc đẩy tái tạo tế bào, giảm các tác hại do gốc tự do gây ra.

Thật là tuyệt vời khi một loại rau quả được trồng phổ biến, ngon miệng như vậy lại có lợi ích thật không ngờ cho sức khỏe của con người.

Khi sử dụng dưa chuột cùng cà chua làm mất đi tác dụng của dưa chuột.

Thế nhưng khi sử dụng dưa chuột cùng với cà chua thì lại làm mất đi tác dụng của dưa chuột. Vì trong dưa chuột chứa một loại men phân giải vitamin C, khi ăn dưa chuột với cà chua hay những loại thực phẩm giàu vitamin C sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể.

Ngoài ra, không nên kết hợp dưa chuột với cần tây hay ớt bởi các enzyme trong dưa chuột sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong những loại rau này. Tuy không gây nguy hại nhiều cho cơ thể, nhưng sẽ làm giảm sự hấp thụ vitamin C của cơ thể. Tương tự, rau cải, mướp đắng, tiêu sọ xanh… không nên ăn cùng với dưa chuột.

Phong Linh

Theo nguoiduatin

Không lo tăng cân dù ăn thỏa thích những thực phẩm này

Những thực phẩm này giàu chất xơ và các loại vitamin thiết yếu, trong khi lượng calo lại thấp, vì vậy bạn có thể ăn thỏa thích mà không lo nguy cơ tăng cân.

Cần tây có 95% là nước, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có lợi ích đáng kể cho sức khỏe. Cần tây có chứa kali, folate, chất xơ và 30% lượng vitamin K cần thiết mỗi ngày. Mỗi khẩu phần cần tây chỉ chứa 6 calo. Cần tây tốt nhất khi nó còn tươi, sau 5-7 ngày nó sẽ mất gần hết các chất chống oxy hóa.

Cải xoăn (kale) cũng là thực phẩm chứa rất ít calo, nhưng lại chứa gần 3 gram protein và 2,5 gram chất xơ mỗi khẩu phần. Ngoài ra, cải xoăn cũng là một trong số ít các loại thực phầm chứa axit béo omega-3 (chất dinh dưỡng chủ yếu có trong một số loại cá) cùng nhiều loại vitamin và folate.

Quả việt quất nổi tiếng là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn bất cứ loại quả nào khác. Một cốc quả việt quất chứa 14% lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày và chỉ có 85 calo.

Dưa chuột chủ yếu là nước và chỉ chứa 16 calo trong mỗi khẩu phần. Phần hạt và vỏ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nhất vì chúng cung cấp cả chất xơ và beta-carotene (một dạng vitamin A) rất tốt cho mắt.

Cà chua nổi tiếng vì có lycopene – chất chống oxy hóa thuộc họ carotenoid, giúp chống lại các bệnh mạn tính. Ngoài ra, cà chua còn giàu vitamin A, C, B2 cũng như folate, crom, kali và chất xơ. Một quả cà chua cỡ vừa chỉ cung cấp khoảng 25 calo.

Quả bưởi – Các nghiên cứu cho thấy, thêm bưởi vào thực đơn sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Đó là vì bưởi giàu chất xơ, có thể kiềm chế cơn đói bằng cách cân bằng huyết áo và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Mỗi quả bưởi chỉ cung cấp khoảng 100 calo. Ngoài ra vitamin C trong trái bưởi còn giúp giảm đáng kể các vấn đề sức khỏe như thư, bệnh tim mạch.

Súp lơ xanh giàu dinh dưỡng nhất khi bạn ăn sống hoặc hấp. Súp lơ xanh chứa các thành phần làm triệt tiêu các hóa chất gây ung thư do môi trường hay do thực phẩm. Ngoài ra, các vitamin A, C, E và K trong mỗi khẩu phần súp lơ xanh hấp có chứa khoảng 20% lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày và chỉ cung cấp 31 calo.

Dưa vàng có chứa beta-carotene rất tốt cho mắt. Mỗi khẩu phần dưa vàng sẽ cung cấp kali cùng 100% lượng vitamin A và C cần thiết mỗi ngày. 95% dưa vàng là nước, vì thế mỗi khẩu phần cũng chỉ cung cấp khoảng 55 calo.

Súp lơ trắng cũng là loại rau giàu dinh dưỡng. Nó chứa các chất chống oyxi hóa và hóa chất có nguồn gốc thực vật, giúp chống lại các bệnh mãn tính. Ngoài ra, súp lơ trắng còn là nguồn cung cấp folate, chất xơ, vitamin C và K. Mỗi khẩu phần chỉ cung cấp 25 calo.

Quả mâm xôi cũng mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe. Giống như các loại quả thuộc họ berry khác, quả mâm xôi cũng giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và vitamin P. Quả mâm xôi còn hỗ trợ tiêu hóa, săn chắc các mô, khiến làn da trông tươi trẻ hơn. Mỗi khẩu phần ăn chỉ cung cấp 62 calo.

Rau diếp – Hầu hết các loại rau diếp (tươi hay đông lạnh) đều chỉ cung cấp 10-20 calo mỗi khẩu phần. Dù không bổ sung nhiều protein trong thực dơn của bạn, nhưng rau diếp lại có nhiều folate, sắt, vitamin A và C.

Cam hầu hết mọi người đều biết cam chứa nhiều vitamin C, nhưng các loại quả họ cam quýt cũng có nhiều lợi ích khác. Vitamin C là nguồn sản sinh collagen thiết yếu, cam còn giúp làn da tránh những tổn thương và trông dươi đẹp hơn. Phần cùi trắng của cam chứa nhiều chất xơ, giúp hạ cholesterol và huyết áp.

Dâu tây có nhiều vitamin C trong mỗi khẩu phần dâu tây hơn so với mỗi khẩu phần cam. Ngoài ra dâu tây còn nhiều chất chống ô xi hóa, kali và chất xơ; không chứa chất béo, sodium, cholesteron, do đó rất tốt cho tim.

Dưa lưới cung cấp ít calo trong mỗi khẩu phần ăn hơn so với dưa vàng (64) và phần lớn lượng calo này là từ 14 gram đường tự nhiên. Loại quả này còn cung cấp 50% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày cũng như đồng – yếu tố quan trọng cho làn da khỏe mạnh.

Theo Chi Mai/VOV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *