Cô gái 26 t.uổi lên cơn đau tim đột ngột rồi qua đời, bác sĩ nói nguyên nhân do thứ nước cô hay uống hàng ngày

Nhiều người vẫn cho rằng, nhồi m.áu cơ tim chủ yếu xảy ra đối với người già. Nhưng thực tế, bất kì ai cũng có thể bị nhồi m.áu cơ tim, trường hợp như của Tiểu Tô, cô gái 26 t.uổi, là một ví dụ.

Nhồi m.áu cơ tim được phát hiện càng sớm, điều trị càng sớm thì khả năng hồi phục càng tốt, có thể cứu được tính mạng ngay lúc nguy kịch.

Tiểu Tô sắp làm cô dâu vào tháng tới. Thế nhưng, cô đã đột ngột qua đời vì một cơn đau tim. Điều này mang đến nỗi đau không thể xóa nhòa cho người yêu và cha mẹ cô.

Vì sắp kết hôn nên gần đây Tiểu Tô luôn kiểm soát bữa ăn của mình, hy vọng sẽ gầy đi để có thể mặc bộ váy cưới đẹp hơn. Thế nhưng, lúc nào cũng trong tình trạng đói không thể chịu được, Tiểu Tô thường xuyên cảm thấy chóng mặt và mệt mỏi. Những lúc như thế, cô thường uống một cốc trà sữa để thỏa cơn đói.

Buổi chiều hôm đó, Tiểu Tô cũng uống một cốc trà sữa đá. Nhưng ngay sau đó cô lên cơn đau tim, dẫn đến ngất đi và rơi vào hôn mê. Một đồng nghiệp đã đưa Tiểu Tô vào bệnh viện. Bác sĩ đã cố gắng hết sức để cấp cứu cho cô trong hơn 1 giờ đồng hồ, nhưng cuối cùng tiếc nuối thông báo: Tiểu Tô đã qua đời do nhồi m.áu cơ tim.

Cha mẹ và người yêu của Tiểu Tô khóc không ra tiếng, họ không thể tin được một cô gái t.uổi đôi mươi như cô lại ra đi như thế này.

Sau đó, bác sĩ biết được rằng Tiểu Tô không hút thuốc hay uống rượu mà chỉ uống một thứ là nước. Đó là trà sữa.

Tiểu Tô thường uống trà sữa như nước lọc, uống ít nhất 1 cốc mỗi ngày và đó có thể là nguyên nhân dẫn đến cơn nhồi m.áu cơ tim của cô.

Theo các bác sĩ, trà chứa một lượng lớn kem, kem có chứa axit béo chuyển hóa, do vậy, uống trà sữa mỗi ngày sẽ dẫn đến hấp thụ axit béo chuyển hóa, về lâu dài khiến mạch m.áu sẽ bị tắc nghẽn.

Hơn nữa, axit béo chuyển hóa rất khó chuyển hóa ra ngoài cơ thể. Cần 7 ngày để chất béo bình thường chuyển hóa trong cơ thể người và ít nhất 51 ngày để chuyển hóa axit béo chuyển hóa.

Thường xuyên ăn uống thực phẩm có chứa axit béo chuyển hóa dễ gây ra các bệnh tim mạch và mạch m.áu não, dẫn đến huyết khối và tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và mạch m.áu não.

Các món ăn thức uống thường chứa axit béo chuyển hóa là: Kem thực vật (còn gọi là bơ thực vật, chất béo thực vật, bơ thực vật…), kem không sữa, bơ ca cao… Nếu thấy trên nhãn sản phẩm có những thành phần này thì bạn cần chú ý và hạn chế sử dụng càng tốt.

Những người có trái tim không khỏe thường có những khó chịu sau:

1. Khi hút thuốc thường cảm thấy ngột ngạt và đau tức ngực.

2. Ban đêm khi ngủ thấy khó thở, hụt hơi và dễ thức giấc, cần ngồi dậy để giải tỏa.

3. Nằm ngửa khi ngủ sẽ khó thở, cần kê cao gối để thở thông suốt.

4. Con người trở nên lười biếng, sức bền giảm sút, làm việc nhà như trước sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi.

5. Đi bộ lên 3 tầng liên tiếp sẽ thấy bối rối, khó thở, tim đ.ập nhanh, phải nghỉ ngơi hơn mười phút mới giải tỏa được.

6. Tim bị ngừng đ.ập hoặc ngắt quãng, kèm theo chóng mặt, mệt mỏi, ngất.

7. Đau ngực đột ngột và dữ dội, tức ngực, hoặc đau hơn 15 phút.

8. Sẽ có biểu hiện hồi hộp, khó thở, buồn nôn, nôn, xanh xao, cáu kỉnh và các biểu hiện khác.

9. Không tập thể dục gắng sức, nhưng đột nhiên đổ mồ hôi nhiều ở cổ, lòng bàn tay, lưng, lòng bàn chân…

10. Đau ngực và lưng không rõ nguyên nhân, đau vai, cổ và cánh tay, đau răng… có thể là đau tim do bức xạ.

Làm thế nào để duy trì trái tim khỏe mạnh?

1. Ăn 2 thứ

– Táo: Trong số các loại trái cây mùa thu, táo rất tốt cho tim mạch. Táo đỏ rất giàu chất dinh dưỡng, có thể kháng viêm, ngăn ngừa đông m.áu, bảo vệ hoạt động bình thường của tim. Ngoài ra, các vitamin và chất xơ có trong táo có thể bổ sung đủ chất dinh dưỡng để cải thiện chức năng bình thường của tim.

– Sản phẩm từ đậu nành: Đậu phụ, sữa đậu nành, giá đỗ và các sản phẩm từ đậu nành khác cũng rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Các sản phẩm từ đậu nành rất giàu protein đậu nành, đây là một loại protein chất lượng cao rất tốt cho tim mạch. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin B và muối vô cơ, có thể nạo vét hệ thống tim mạch, thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo và cholesterol, từ đó bảo vệ sức khỏe tim mạch.

2. Có thói quen tốt

– Bỏ ăn vặt đêm khuya: Nhiều người thích ăn vặt nửa đêm, tuy thỏa miệng nhưng hại tim.

Ăn vặt nửa đêm trong thời gian dài sẽ làm tăng lượng cholesterol trong m.áu do gan tổng hợp và tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành. Khi ăn tối, nếu uống thêm rượu sẽ khiến nhịp tim tăng, huyết áp tăng, ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.

– Không ngồi lâu một chỗ: Ngồi lâu sẽ khiến cho chức năng của các cơ quan khác nhau trong cơ thể bị suy giảm và gây suy giảm chức năng tim. Một khi ngồi yên hơn 5 giờ mỗi ngày, nguy cơ suy tim sẽ tăng gấp đôi.

– Tập thể dục thường xuyên: Một nghiên cứu của Đại học Bang New Jersey, Hoa Kỳ cho thấy rằng tập thể dục 10 phút mỗi ngày có thể cải thiện hiệu quả sức khỏe tim mạch.

Vì vậy, chúng ta phải bỏ thói quen ngồi một chỗ trong một thời gian dài và kiên trì tập thể dục phù hợp cho dù bận rộn đến đâu.

Một số hình thức thể dục bạn có thể áp dụng:

Mỗi tuần, nên đi bộ 5 lần, mỗi lần 1-2 giờ, mỗi lần đi khoảng 3 đến 5 km.

Đi bộ nhanh, khoảng 5 lần một tuần, hơn 30 phút, và đi bộ khoảng 3 km một ngày. Chạy bộ, khoảng 5 lần một tuần, ít nhất 30 phút.

Nhảy dây, tuần 5 lần, mỗi lần 10 – 30 phút.

Leo cầu thang hơn 3 lần/tuần, mỗi lần hơn 15 phút. Tuân thủ 12 tuần, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Mẹ bỉm sữa có nên uống trà sữa hay không? Câu trả lời khiến nhiều mẹ hoảng hồn

Nhiều mẹ bỉm sữa truyền tai nhau rằng nên uống trà sữa để có nhiều sữa. Vậy tin đồn này có phải là sự thật hay không?

Trà sữa là một món đồ uống hấp dẫn, nhiều chị em có thói quen uống trà sữa mỗi ngày. Một số mẹ bỉm sữa truyền tai nhau rằng uống trà sữa giúp họ có nhiều sữa hơn. Vậy đây có phải là sự thật hay không?

Tôi có thể uống trà sữa trong thời kỳ cho con bú không?

Bạn không nên cho phụ nữ uống trà sữa trong thời kỳ cho con bú vì trong trà sữa có chứa nhiều axit béo chuyển hóa và nhiều chất béo bão hòa. Đồng thời, để trà sữa chứa nhiều đường. Các nhà sản xuất thêm nhiều hương liệu thực phẩm và chất bảo quản, phụ gia khác để trà sữa có hương vị thơm ngon như ý muốn. Những chất này làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa của người mẹ, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

Tác hại của việc uống trà sữa trong thời kỳ cho con bú

1. Ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của bé

Chất cafein trong trà sữa sẽ truyền vào bé qua đường sữa khiến thần kinh của bé luôn trong trạng thái hưng phấn và thường xuyên quấy khóc, không có lợi cho giấc ngủ của bé và ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của bé.

2. Ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ

Trà sữa làm tăng nhịp tim, tăng lưu thông m.áu và tốc độ chuyển hóa của người mẹ. Đây cũng là sản phẩm chứa các chất làm ảnh hưởng đến chức năng gan, thận.

3. Ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thu của bé

Chất polyphenol trong trà sữa sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ tiêu hóa đường ruột của trẻ.

4. Ảnh hưởng đến tiết sữa

Trong trà sữa có chứa axit tannic, chất này ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn của tuyến vú phụ nữ, từ đó ảnh hưởng đến việc tiết sữa. Vì vậy, thông tin uống nhiều trà sữa để có nhiều sữa cho con bú thực sự là một tin đồn không có cơ sở khoa học.

Thận trọng khi uống trà sữa trong thời kỳ cho con bú

1. Chọn trà sữa tự làm

Trong thời gian cho con bú, các mẹ muốn uống trà sữa có thể tự pha trà sữa tại nhà theo công thức. Trà sữa tự làm không chỉ sạch sẽ, hợp vệ sinh mà nguồn nguyên liệu còn đảm bảo. Ngoài trà sữa handmade, mẹ bỉm sữa nên thử uống trà hoa hồng và trà hoa cúc.

2. Không uống trà sữa quá nhiều

Hàm lượng caffein trong trà là 2% -4%. Các nhãn hiệu trà sữa khác nhau có quy trình và nguyên liệu khác nhau, tuy nhiên, hàm lượng caffein trong trà sữa thường rất cao. Do đó, t.rẻ e.m,phụ nữ có thai và cho con bú không nên uống quá nhiều trà sữa. Nếu bạn thực sự muốn uống trà sữa, bạn nên uống một chút chứ không nên uống quá nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *