Con có vỏ đen sì giá cực rẻ nhưng thịt dai, giòn, tưởng chỉ nấu món dân dã nhưng ai ăn cũng phải khen

Ốc là một loại thực phẩm ít chất béo, giàu protein, vitamin cùng nhiều khoáng chất như magie, selen, vitamin E… Thịt ốc dai, giòn có thể làm được nhiều món ngon như hấp, xào sả ớt, nướng muối… Đặc biệt ốc chuối đậu là một ngón ăn dân dã nhưng vô cùng quen thuộc với người Việt vì rất thơm ngon, hao cơm. Hôm nay cùng Emdep.vn làm món ốc chuối đậu đơn giản tại nhà nhé!

Món ốc chuối đậu

Nguyên liệu của món ốc chuối đậu:

1kg ốc

3 miếng đậu phụ

5 trái chuối xanh

200gr thịt ba chỉ

½ bát mẻ

½ củ nghệ tươi

½ muỗng cà phê mắm tôm

1 củ hành

1 củ tỏi

Lá lốt, tía tô, hành lá

Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, giấm

Cách nấu món ốc chuối đậu:

1. Sơ chế ốc:

• Ngâm ốc vào nước vo gạo để nhả bớt nhớt, sau đó luộc chín với muối.

• Khi ốc chín, bạn lấy phần thịt ốc, bỏ đuôi rồi rửa sạch với nước lạnh. Tiếp đó bạn ướp phần thịt ốc với nước mắm và bột ngọt.

2. Sơ chế các nguyên liệu khác:

• Băm nhuyễn hành, tỏi

• Chuối, thịt ba chỉ, cà chua, tía tô, lá lốt, hành lá cắt miếng vừa ăn

• Lọc nước từ mẻ.

3. Chiên đậu phụ:

• Chiên đậu phụ vàng giòn, để ráo dầu.

4. Xào chuối, thịt, cà chua:

• Xào thịt ba chỉ, cho chuối và cà chua vào xào chung.

5. Nấu ốc chuối đậu:

• Trộn nước mẻ, nước nghệ và mắm tôm, sau đó cho vào chảo xào chung.

• Thêm nước lọc vào sao cho nước xâm xấp nồi chuối thịt.

• Nấu cho thịt và chuối chín, thêm đậu phụ và gia vị theo khẩu vị vào.

6. Hoàn thành và thưởng thức món ăn

• Khi thấy nước sôi, thêm tía tô, lá lốt, hành lá, trộn đều và tắt bếp.

Món ốc chuối đậu với thịt ốc giòn, nước canh ngọt đậm, mùi thơm của lá lốt và tía tô ăn cùng cơm hoặc bún đều rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *