Con ngoài đồng nhưng thịt chắc, bổ hơn gà chiên cùng loại lá gia vị này chữa bệnh đau xương, thấp khớp cực tốt, chị em nội trợ lưu lại ngay

Thịt ếch trắng ngần, thơm ngọt ngon và bổ dưỡng hơn cả thịt gà. Chính vì thế đặc sản từ món thịt ếch “gà đồng” luôn hấp dẫn các thực khách, đặc biệt là món ếch chiên lá lốt. Không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng vì thịt ếch béo, ngọt, lá lốt cũng là thực phẩm tốt cho cơ thể.

Theo y học phương Tây, lá lốt chứa một số hợp chất như beta-caryophyllene và benzyl acetate, có khả năng chống viêm và giảm đau. Các hoạt chất khác như flavonoid và alkaloid có trong tinh dầu lá lốt cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp và giảm cảm giác đau đầu gối một cách hiệu quả.

Món ếch chiên lá lốt

Nguyên liệu của món ếch chiên lá lốt

200gr thịt ếch

1 túi bột chiên ajiquick

1 thìa cà phê bột mì

1 nắm lá lốt

2 tép tỏi

1 thìa cà phê bột năng

Cách thực hiện món ếch chiên lá lốt

1. Rửa sạch thịt ếch trong nước muối rồi cắt khúc vừa ăn.

2. Rửa sạch lá lốt, cắt thành cọng dài.

3. Tiếp theo, trộn bột chiên gà, bột mì và bột năng rồi đặt vào một khay nhựa có nắp đậy.

4. Đun nóng dầu trong chảo và rán sơ qua da ếch, sau đó cho da ếch ra để ráo.

5. Phi tỏi đã băm thơm, thêm da ếch đã rán vào xào cùng bột canh và muối, đun nhỏ lửa đến khi nước cạn để da ếch chín mềm.

6. Trộn da ếch với bột trong khay nhựa, đậy nắp và lắc để thấm đều.

7. Đun nóng dầu, chiên từng miếng da ếch đến khi chúng vàng đều và phồng to. Vớt ra giấy thấm dầu.

8. Cho lá lốt vào chảo chiên cho đến khi chúng giòn và giữ màu xanh. Đặt lá lốt lên ếch đã chiên và thưởng thức với tương ớt.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *